Sách về những kẻ thích Đâm đầu vào tường

Ra mắt sách về những kẻ thích “Đâm đầu vào tường”

VOV.VN - Mới đây, blogger truyền thông Nguyễn Ngọc Long đã ra mắt cuốn sách “Thành công theo cách khác” với vai trò là đồng tác giả.

Đây là cuốn sách đầu tiên kể về những câu chuyện của các doanh nhân khởi nghiệp vì cộng đồng từ Việt Nam và thế giới. Trong “Thành công theo cách khác”, blogger Nguyễn Ngọc Long đóng góp 5 câu chuyện - thuật lại 5 cuộc hành trình gian nan nhưng đầy cảm hứng của các doanh nghiệp xã hội.

Từ những ý tưởng, bước đi chập chững đầu tiên, những gian nan, trăn trở, những khó khăn, thất bại và cách họ gượng dậy để bước tiếp… tất cả đều được blogger miêu tả sống động với những câu chữ đầy cảm xúc. Nguyễn Ngọc Long mang tới cho tác phẩm những bài viết sâu sắc với ngòi bút sắc sảo, góc khai thác độc đáo, đầy thấu hiểu về những con người mang hoài bão đặc biệt.

sach ve nhung ke thich dam dau vao tuong hinh 1
Blogger Nguyễn Ngọc Long (bên phải) trong ngày ra mắt sách “Thành công theo cách khác”.

Nguyễn Ngọc Long chia sẻ, đây không phải một cuốn sách dành cho đại chúng và dễ dàng được đón nhận, nhưng sẽ là một tác phẩm có ích. Anh tin rằng, người đọc sẽ tư duy và đồng cảm, khao khát hành động khi được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ những con người “phi thường” trong “Thành công theo cách khác”.

Anh tâm sự, có những nhân vật làm anh cảm thấy họ đang “đâm đầu vào tường”, bởi sự kiên trì theo đuổi mô hình doanh nghiệp xã hội dù đang thua lỗ hay lãi rất ít, trong khi trước đây vốn rất thành công với mô hình kinh doanh bình thường. Trong quá trình thực hiện cuốn sách, anh đã cố gắng gặp gỡ, trao đổi thật nhiều, thật sâu để tìm hiểu cặn kẽ thông tin, và có được chi tiết gây xúc động.

Nguyễn Ngọc Long là blogger chuyên theo dõi mảng truyền thông xã hội. Anh từng thực hiện hàng loạt chương trình truyền thông vì cộng đồng như “Đồng ca vì công lý”, “Có một dòng nhạc Trịnh”, “Ngày hạnh phúc”, “Tạp dề xanh”… Năm 2013, Nguyễn Ngọc Long sáng lập Truyền thông Trăng Đen - câu lạc bộ dành cho những người yêu thích truyền thông xã hội đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Anh đã hỗ trợ giải quyết các vấn đề xã hội thông qua đào tạo miễn phí, nâng cao năng lực truyền thông cho các doanh nghiệp xã hội, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận...

sach ve nhung ke thich dam dau vao tuong hinh 2
Nhóm tác giả của cuốn sách (từ trái qua): Nhà báo Nguyễn Phùng Hữu Nguyên, nhà báo Đinh Đức Hoàng, blogger Nguyễn Ngọc Long (ngoài cùng bên phải) cùng chị Phạm Kiều Oanh - Giám đốc CSIP.

Năm 2014, Nguyễn Ngọc Long từng ra mắt cuốn ebook “Tử tế là” với những bài viết xúc động về tình người trong cuộc sống thường ngày và được cộng đồng mạng, báo chí đón nhận. Năm 2015, anh là tác giả duy nhất không phải nhà báo được trao giải “Truyền thông Xã hội” trong cuộc bình chọn Báo chí đồng hành và phát triển do Viện nghiên cứu, kinh tế và xã hội iSEE trao tặng.

“Thành công theo cách khác” nằm trong chuỗi hoạt động của “Én xanh” - Chương trình tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng. Cuốn sách gồm 27 câu chuyện về các doanh nhân. Ngoài blogger Nguyễn Ngọc Long, cuốn sách còn có bài viết của nhà báo Đinh Đức Hoàng (VnExpress), Nguyễn Hữu Phùng Nguyên (Nhân Dân), và Nguyễn Thị Quỳnh Giang (Cây bút tự do)./.

Ảnh: NVCC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close