Ra mat truyen tranh da su made in Viet Nam

Ra mắt truyện tranh dã sử “Truyền thuyết Long thần tướng” tại Hà Nội

VOV.VN - Bộ truyện tranh “Truyền thuyết Long thần tướng” dựa theo bối cảnh và các sự kiện lịch sử có thật, được làm với sự hỗ trợ nguồn vốn từ cộng đồng.

Sáng nay (1/11), tại Hà Nội đã có buổi ra mắt bộ truyện tranh “Truyền thuyết Long thần tướng”, do nhóm tác giả Nguyễn Thành Phong - Nguyễn Khánh Dương - Nguyễn Mỹ Anh thực hiện với sự hỗ trợ nguồn vốn từ cộng đồng.

“Truyền thuyết Long thần tướng” là một bộ tác phẩm truyện tranh dã sử. Trong đó, bối cảnh và các sự kiện lịch sử là có thật, còn các nhân vật, tình tiết truyện là hư cấu.

ra mat truyen tranh da su made in viet nam  hinh 1
Bìa cuốn truyện "Truyền thuyết Long thần tướng" tập 1

Mười năm trước, tác giả Nguyễn Thành Phong cùng Nguyễn Khánh Dương đã có phiên bản đầu tiên của “Long thần tướng” trên tạp chí Truyện tranh trẻ. Tuy nhiên, với phiên bản mới này, nhóm tác giả đã làm lại hoàn toàn dựa trên ý tưởng của mình, với phong cách kể chuyện mới bằng hai tuyến truyện đan xen quá khứ, hiện tại, cách vẽ và tạo hình nhân vật ước lệ, tinh giản hơn.

Nhà nghiên cứu Trần Quang Đức - cố vấn hình ảnh và ngôn ngữ tác phẩm cho biết, nhóm tác giả đã cố gắng truyền tải một cách chân thực nét văn hóa, phong tục Việt Nam cho phù hợp bối cảnh lịch sử.

ra mat truyen tranh da su made in viet nam  hinh 2

Nhóm tác giả giới thiệu về cách tạo hình nhân vật trong truyện

“Về hình ảnh thì sau cuốn sách Ngàn năm áo mũ, tôi khảo cứu về trang phục, trên những thành quả tôi nghiên cứu được, đã chỉ cho các bạn ấy thế nào là Việt Nam và những nét nào thể hiện rõ bản chất Việt Nam trong đó. Từ ăn mặc, từ sinh hoạt sống trong truyện đều phải có những cố vấn nhất định. Còn về mặt ngôn ngữ, không thể nào hoàn nguyên, phục dựng lại ngôn ngữ thời Trần được thì họ cố gắng làm sao mang hơi thở, phong vị cổ kính một chút, để gọi là có hơi hướng cổ mà thôi”, nhà nghiên cứu Trần Quang Đức chia sẻ.

Chọn phương thức gây quỹ cộng đồng để xuất bản cuốn sách, nhóm tác giả cho biết, sau 2 tháng phát động (từ ngày 1/4 đến 31/5), những người ủng hộ chiến dịch gây quỹ cộng đồng dự án “Truyền thuyết Long thần tướng” tập 1 đã nhận được 330 triệu đồng. Phương thức này góp phần rút ngắn khoảng cách giữa độc giả và tác giả. Độc giả có quyền lựa chọn và ủng hộ để xây dựng những sản phẩm “tiềm năng”, ưa thích của mình.

ra mat truyen tranh da su made in viet nam  hinh 3

Độc giả xếp hàng xin chữ kí nhóm tác giả bộ truyện tại buổi ra mắt

Nguyễn Khánh Dương - người viết kịch bản tác phẩm cho biết: “Chúng tôi dự định khoảng giữa tháng 11 tới sẽ thông tin về việc có một dự án gây quỹ nữa để ra mắt tập thứ 2. Lần này sẽ không lớn như dự án lần trước. Trong lần gây quỹ trước, có một số bạn còn ngại ngần vì không biết chắc chắn có làm được sản phẩm không. Vì thế, hy vọng với dự án thực hiện tập 2, những người còn ngại ngần sẽ có cơ hội. Gây quỹ cộng đồng gần như là xu hướng phổ biến nhất hiện nay để cho những nghệ sĩ độc lập - những người có ý tưởng, ước mơ, có sản phẩm nhưng gặp vấn đề khó khăn về kinh phí có cách đưa những tác phẩm của mình đến tận tay độc giả”.

Bộ truyện tranh “Truyền thuyết Long thần tướng” dự kiến sẽ có 5 tập. Tập 2 sẽ ra mắt vào đầu năm 2015./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close