10 bị cáo trong vụ án Châu Thị Thu Nga kháng cáo

TAND TP Hà Nội cũng nhận được đơn kháng cáo của hơn 250 bị hại và khách hàng đã nộp tiền vào Dự án B5 Cầu Diễn.

TAND TP Hà Nội cho biết, đến nay, cơ quan này đã nhận được đơn kháng cáo của 10 bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Dự án B5 Cầu Diễn do chủ mưu Châu Thị Thu Nga, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (viết tắt là Công ty Housing Group) và đồng phạm thực hiện.

Hai bị cáo mới nộp đơn kháng cáo là Lê Hồng Cương, cựu Phó Tổng Giám đốc Housing Group đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm với lý do, Cương không phải là đồng phạm của Châu Thị Thu Nga liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà Toà án quy kết; bị cáo Đinh Phúc Tiếu, cựu Phó Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng Housing Group kháng cáo kêu oan.

10 bi cao trong vu an chau thi thu nga dong loat khang cao hinh 1
Bị cáo Châu Thị Thu Nga.

Trước đó, bị cáo Châu Thị Thu Nga đã làm đơn kháng cáo gửi đến TAND TP Hà Nội kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, đồng thời cho rằng mức hình phạt tù chung thân mà Toà án cấp sơ thẩm đã tuyên phạt đối với bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là quá nặng và không đúng tội danh.

Các bị cáo đồng phạm của Châu Thị Thu Nga kháng cáo đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm với lý do, mức án mà Toà án cấp sơ thẩm đã tuyên phạt các bị cáo là quá nặng, đồng thời đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt. Một số bị cáo khác kháng cáo xin được hưởng án treo thay vì tù giam như Toà án sơ thẩm đã xử phạt.

Ngoài 10 bị cáo kháng cáo trong vụ án này, TAND TP Hà Nội còn nhận được đơn kháng cáo của hơn 250 bị hại và khách hàng đã nộp tiền vào Dự án B5 Cầu Diễn.

Những khách hàng này chưa được xác định là bị hại trong vụ án do họ chưa có đơn tố cáo và cũng chưa có lời khai tại Cơ quan CSĐT Bộ Công an trong quá trình điều tra vụ án này.

PC_Article_Middle
Loading...

Mặc dù trước đó, cơ quan điều tra đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tìm người bị hại liên quan đến vụ án này. Tuy nhiên những khách hàng nói trên chưa đến và chưa có đơn tố cáo tại cơ quan điều tra. Các đơn kháng cáo của bị hại và khách hàng này đều có nội dung giống nhau: đề nghị được nhận nhà chứ không nhận lại tiền đã đóng.

Trong các ngày từ 2 đến 16/10, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án này và tuyên phạt tù chung thân đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các bị cáo đồng phạm của Nga tuỳ theo mức độ phạm tội mà bị xử phạt từ 24 tháng tù đến 6 năm tù.

Bản án sơ thẩm xác định, Dự án B5 Cầu Diễn chưa được phê duyệt, chưa được cấp phép nhưng Nga cùng đồng phạm vẫn thực hiện huy động vốn từ các khách hàng và chiếm đoạt tiền của họ.

Bị cáo Nga bị xác định là giữ vai trò chủ mưu, là người hưởng lợi chính từ số tiền chiếm đoạt gần 350 tỷ đồng nên phải chịu trách nhiệm bồi thường cho tổng số 501 bị hại. 501 bị hại này là những người đã nộp tiền vào Dự án B5 Cầu Diễn, đã làm đơn tố cáo và có lời khai tại cơ quan điều tra./.

Theo Nguyễn Hưng/Công an nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hoàng những trận bão cát khổng lồ nuốt chửng cả thành phố
VOV.VN - Những cơn bão cát khổng lồ xuất hiện như một bức tường lớn càn quét và nuốt trọn những toà nhà cao tầng, tuyến đường cao tốc chỉ trong tích tắc.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x