12 giáo viên kiện Phòng GD&ĐT Tuy Hòa ra tòa

VOV.VN - Tòa án nhân dân huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ 12 giáo viên bị buộc chấm dứt hợp đồng lao động.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng ngày 12/3, Toà án nhân dân huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ 12 giáo viên bị buộc chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên trong quá trình tranh luận, phiên toà lại tiếp tục tạm hoãn. 

Phiên xét xử phải hoãn một lần trước đó với lý do đại diện theo pháp luật của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đi khám bệnh, hôm nay phiên tòa được mở lại.

Trong quá trình tranh luận tại toà, Hội đồng xét xử nhận thấy vụ việc cần được bổ sung chứng cứ để xem xét các yêu cầu bồi thường của nguyên đơn nên đã quyết định tạm hoãn phiên toà. 

Được biết, với 12 đơn kiện đã tiếp nhận, Tòa án Nhân dân huyện Tây Hòa chia thành 2 vụ việc căn cứ vào yêu cầu cần giải quyết của các đương sự. 

Ngoài việc yêu cầu bồi thường do bị buộc chấm dứt hợp đồng 9 tháng lương, 4 nguyên đơn yêu cầu bồi thường cả về tổn thất tinh thần tương đương 6 tháng lương. 

Việc chấm dứt hợp đồng với 50 giáo viên khiến các giáo viên bức xúc bởi đây không phải là lần đầu tiên, các địa phương ở tỉnh Phú Yên chấm dứt hợp đồng lao động với những giáo viên đang công tác tại các trường phổ thông trên địa bàn cũng với lý do số lượng học sinh giảm nên phải giảm giáo viên./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


CTV Đặng Dự/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds