14 năm tù cho nhân viên bưu điện chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

14 năm tù cho nhân viên bưu điện chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

VOV.VN - Lợi dụng việc được quản lý tài khoản chuyển tiền trên hệ thống Paypost của Bưu điện, Thường đã chuyển tiền khống trả tiền thua cá độ và đánh bạc.

Ngày 6/6, Toà án Nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “tham ô tài sản”, “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” đối với Phạm Mạnh Thường (SN 1988, nguyên là giao dịch viên Bưu điện Kiên Hải). Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Thường 14 năm tù cho 2 tội danh.

14 nam tu cho nhan vien buu dien chiem doat hon 1 ty dong hinh 1
Bưu điện Kiên Hải nơi Thường làm việc

Theo cáo trạng, từ 1/1/2016 đến 4/9/2018, Phạm Mạnh Thường được Bưu điện tỉnh Kiên Giang ký hợp đồng khoán việc, là giao dịch viên tại Bưu điện huyện Kiên Hải, thực hiện thu, chi, quyết toán và nộp tiền cho Bưu điện.

Ngày 27/8/2018, Thường tham gia đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng với Nguyễn Văn Lộc và thua tiền nên Thường lợi dụng việc được quản lý tài khoản chuyển tiền trên hệ thống Paypost của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam để chuyển tiền khống trả tiền thua cá độ và đánh bạc.

Từ ngày 27/8/2018 đến hết ngày 3/9/2018, Phạm Mạnh Thường đã thực hiện nhiều lệnh chuyển tiền khống vào nhiều tài khoản ngân hàng và nhiều cá nhân theo yêu cầu của Lộc với tổng số tiền là 1 tỷ đồng và chuyển trả cho Lê Thanh Khiêm số tiền 44 triệu đồng nợ trước đó. Ngoài ra, Thường còn tham ô số tiền hơn 61 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Để che giấu các khoản tiền đã chuyển khống trên hệ thống, Phạm Mạnh Thường thực hiện nhiều lệnh chi tiền khống nhằm giảm lượng tiền mặt còn tồn và thực hiện việc chuyển tiền khống vào kỳ nghỉ lễ 2/9 để tránh sự kiểm tra. Đến ngày 4/9/2018, kiểm soát viên kiểm tra trên hệ thống Paypost phát hiện Thường nhiều lần chuyển tiền khống vào nhiều tài khoản ngân hàng và cá nhân nên đã trình báo với lãnh đạo đơn vị.

Sau khi bị Bưu điện tỉnh Kiên Giang cho tạm ngưng công tác, Thường cùng với gia đình nộp khắc phục được 854 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong được trả tự do

VOV.VN - Nhà hoạt động Joshua Wong, sáng 17/6 được trả tự do sau 1 tháng bị giam tại trại cải huấn Lai Chi Kok, Hong Kong vì tội chống người thi hành công vụ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP