Nữ nhân viên bưu điện 18 tuổi tham ô hơn 2 tỷ đồng

VOV.VN - Nguyễn Võ Nhật Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Hậu Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Võ Nhật Vy (18 tuổi, trú ấp 4, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), trước đây là nhân viên bưu điện xã Xà Phiên để điều tra hành vi tham ô tài sản.

nu nhan vien buu dien 18 tuoi tham o hon 2 ty dong hinh 1
Bưu điện xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ.
Theo kết quả điều tra, Nguyễn Võ Nhật Vy được Bưu điện huyện Long Mỹ nhận làm nhân viên hợp đồng tại Bưu điện xã Xà Phiên từ giữa tháng 11/2017. Tuy nhiên, từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 6/2018, Nguyễn Võ Nhật Vy đã nhiều lần lập các giấy chuyển tiền với phần tên người nộp và địa chỉ không có thật để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, Vy còn chiếm đoạt tiền gửi của khách hàng chuyển đi và tiền tiếp quỹ của bưu điện gần 260 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Liên quan đến vi phạm của Nguyễn Võ Nhật Vy, trước đó, Công an tỉnh Hậu giang cũng đã bắt tạm giam đối với nguyên Kế toán Bưu điện huyện Long Mỹ Nguyễn Minh Luân (29 tuổi), là người trực tiếp quản lý, kiểm soát giao dịch, báo cáo, thu gom tiền hàng ngày tại các bưu điện văn hóa xã, trong đó có bưu điện xã Xà Phiên về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds