4 đối tượng mua bán 320 bánh heroin lĩnh án tử hình

4 đối tượng mua bán 320 bánh heroin lĩnh án tử hình

VOV.VN - Sau hơn một ngày xét xử vụ đường dây mua bán, vận chuyển 320 bánh heroin, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên án tử hình Triệu Ký Voòng và 3 đồng phạm.

Từ lời khai của các bị cáo, người liên quan, những lời tranh luận tại toà và qua nghiên cứu hồ sơ, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên án bị cáo Triệu Ký Voòng và 3 đồng phạm trong vụ án mua bán trái phép 320 bánh ma tuý với tổng trọng lượng hơn 103 kg từ tháng 3/2017 đến tháng 5/2018 phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý. Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng.

4 doi tuong mua ban 320 banh heroin linh an tu hinh hinh 1
Trùm ma túy Triệu Ký Voòng lĩnh án. 

Tại phiên toà sáng nay, công tố viên Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Lạng Sơn công bố bản luận tội, đề nghị 4 bị cáo: Triệu Ký Voòng, Phạm Xuân Lân, Sồng A Sang, Liễu Văn Cây ở mức án cao nhất là tử hình vì phạm tội mua bán trái phép chất ma tuý theo quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 251 của Bộ luật Hình sự.

Theo đó, HĐXX tuyên tử hình, phạt tiền bổ sung 500 triệu đồng và truy thu 2,6 tỷ đồng sung ngân sách nhà nước đối với Triệu Ký Voòng; tuyên tử hình và truy thu 170 triệu đồng đối với Phạm Xuân Lân; tuyên tử hình và truy thu 150 triệu đồng đối với Sồng A Sang; tuyên tử hình và phạt bổ sung 100 triệu đồng đối với Liễu Văn Cây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close