Bác yêu cầu Chủ tịch UBND phường Bến Nghé xin lỗi của chủ doanh nghiệp

VOV.VN -Giám đốc doanh nghiệp yêu cầu chủ tịch phường xin lỗi vì lập biên bản vi phạm sai, yêu cầu phường bồi thường 2,1 triệu đồng vì thiệt hại gây ra.

Chiều 16/8, Tòa án Quận 1, TP.HCM xét xử vụ ông Phạm Lê Tuấn Nghĩa - Giám đốc Công ty Người Thành thị (kinh doanh nhãn hàng Phin caphê) kiện Chủ tịch UBND phường Bến Nghé về việc lập biên bản vi phạm hành chính sai đối tượng và không có căn cứ.

Trong đơn khởi kiện, ông Phạm Lê Tuấn Nghĩa yêu cầu Chủ tịch UBND phường Bến Nghé, Quận 1 có văn bản xin lỗi về việc lập biên bản vi phạm hành chính sai đối tượng vi phạm, ban hành quyết định xử phạt hành chính ông Nghĩa.

Ông Nghĩa (áo đen) khởi kiện UBND phường Bến Nghé. Người hầu toà là ông Võ Quốc Hưng - Phó chủ tịch phường (áo trắng) 

Ông Nghĩa yêu cầu trả giấy tờ xe, bồi thường 2,1 triệu đồng cho ông Nghĩa về thiệt hại gây ảnh hưởng đến công việc và chi phí khác.

Trước đó, vào ngày 25/9/2015, nhân viên của Công ty Người Thành thị giao hàng trong khuôn viên tòa nhà Kumho Asiana (Lê Duẩn, Quận 1) thì bị tổ quản lý trật tự đô thị phường Bến Nghé lập biên bản và giữ giấy tờ xe.

Nguyên nhân được đưa ra là do xe gắn may của công ty ông Nghĩa đậu trên hè phố, là vi phạm trật tự đô thị và bán hàng rong.

Tại phiên tòa, ông Nghĩa cho rằng tổ quản lý trật tự đô thị của phường lập biên bản về hành vi vi phạm hành chính là sai đối tượng và không có căn cứ. 

Theo ông Nghĩa, người vi phạm là nhân viên của ông và nhân viên này đang giao hàng chứ không bán hàng rong trên vỉa hè.

Công ty có giấy phép kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống. Sau khi lập biên bản, UBND phường có mời ông Nghĩa lên làm việc. Phường đồng ý trả giấy tờ xe nhưng vẫn chưa trả.

Đại diện UBND phường Bến Nghé, ông Võ Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường cũng đã thừa nhận biên bản vi phạm hành chính đã xác định sai đối tượng vi phạm.

Bởi vậy, phường đã không ra quyết định xử phạt hành chính và có mời Giám đốc Công ty Người Thành Thị lên trả lại giấy tờ xe nhiều lần nhưng ông Nghĩa không nhận.

Sau khi xem xét chứng cứ, sự việc và căn cứ pháp luật, Tòa án Quận 1 đã bác tất cả các yêu cầu của ông Phạm Lê Tuấn Nghĩa. Tòa chỉ yêu cầu Chủ tịch UBND phường Bến Nghé trả lại giấy tờ xe cho Công ty ông Nghĩa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phát ngôn gây hiểu lầm- Thu Minh bị đại gia bất động sản khởi kiện

VOV.VN - Ca sĩ Thu Minh đã đưa thông tin không chính xác trên facebook nên chủ đầu tư dự án đã quyết định kiện ca sỹ này ra tòa vào ngày 6/4.

Có thể khởi kiện hình sự doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

VOV.VN -Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Chúng ta có thể khởi kiện ra tòa kinh tế rồi, bây giờ chúng ta khởi kiện bên hình sự doanh nghiệp trốn đóng BHXH”.

Bị khởi kiện, Tinna Tình tuyên bố sẵn sàng hầu tòa

 “Tôi sẵn sàng ra tòa bất cứ lúc nào, thậm chí còn có phần háo hức”, Tinna Tình khẳng định.

Tin cùng chuyên mục