Số phận bi thảm của bé trai một tuổi bị bạo hành từ khi lọt lòng mẹ

Bé trai gần 1 tuổi bị bạo hành: Làm rõ nhân thân người mẹ

VOV.VN - Sau khi sinh bé A cùng anh chồng hờ, người mẹ đưa con đi sống dạt cho đến khi bị bắt vì liên quan đến ma túy.

Liên quan vụ bé trai gần 1 tuổi nghi bị bạo hành thâm tím người được đưa đến bệnh viện rồi bỏ lại, sau quá trình điều tra, Công an Hà Nội đã xác định được danh tính người bỏ bé tại bệnh viện là Nguyễn Thanh Hằng (SN 1978, trú tại số 58 phố Yên Phụ, quận Ba Đình, Hà Nội).

so phan bi tham cua be trai mot tuoi bi bao hanh tu khi lot long me hinh 1
Bé trai hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện.
Tại cơ quan công an, Hằng khai tên thật cháu bé là T.T.A. (gần 1 tuổi) và mẹ cháu là Đ.L.H. (34 tuổi), mới bị bắt vì liên quan đến ma túy.

Được biết, H đăng ký hộ khẩu ở số 8 phố Tống Duy Tân, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm nhưng đã lâu ở đây. Ở địa điểm trên, chỉ có bà Hoàng Thị Nga (mẹ H.) hàng ngày đến đây bán hàng kiếm thêm thu nhập.

Tối 5/8, sau khi hay tin cháu ngoại đang trong bệnh viện nên bà Nga vội vàng vào thăm cháu. Theo lời bà ngoại cháu bé, bà có 2 người con, H. là con cả nhưng không tu chí làm ăn, thường sống chung với bạn bè nên rất ít khi về nhà.

Trước đây, H kết hôn với chồng sống tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm và sinh được 3 con. Tuy nhiên, do chồng vướng vào vòng lao lý phải đi tù nên H sống buông thả, bỏ bê con cái cho bố mẹ.

Ngoài 3 con với người chồng đầu, H còn sinh đứa con thứ 4 vào năm 2014 với người chồng hờ ở phố Bạch Đằng (phường Chương Dương, Hoàn Kiếm). Cháu bé này hiện ở với nhà nội. Sau này, khi sinh tiếp bé T.T.A, H mang cháu bé sống lang thang cùng mình cho đến khi vi phạm pháp luật và bị bắt.

Sau khi bị bắt, H nhờ bạn tên C (phố Kim Mã, quận Ba Đình) chăm nuôi hộ. Ít lâu sau, C nhờ Nguyễn Thanh Hằng chăm hộ ít lâu để giải quyết công việc.

Trước đó, tháng 8/2016, Đ.L.H bị công an quận Ba Đình bắt vì tội buôn bán ma túy. Tuy nhiên phụ nữ này được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng. Hơn 1 tháng sau, công an tỉnh Phú Thọ lại ra lệnh bắt người này cùng tội danh và H. tiếp tục được tại ngoại.

Sáng 7/8, có mặt khu tập thể nơi Nguyễn Thanh Hằng sinh sống phóng viên được biết, đây là khu tập thể cũ có khoảng 4 - 5 hộ dân sinh sống.

Vị tổ trưởng tổ dân phố cho biết, Hằng có hộ khẩu tạm trú tại số 58 phố Yên Phụ (quận Ba Đình, Hà Nội) nhưng người này không thường xuyên sinh sống ở đây mà thường đi sớm về khuya.

"Cách đây khoảng 2 -3 hôm, một số người dân có phản ánh về việc Hằng bế một bé trai nhỏ lên xe taxi và bỏ đi. Sau đó, tôi đã thông báo công an khu vực về sự việc trên", vị này chia sẻ.

Ngày 6/8, tổ dân phố và đại diện UBND phường cũng vào bệnh viện thăm cháu bé nhưng hiện nay cháu đang hoảng sợ nên không ai vào thăm được./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close