Hưng "kính" bảo kê chợ Long Biên: Nhiều người không dám tố cáo

Bị hại trong vụ Hưng “kính” nói gì sau khi tòa tuyên án?

VOV.VN - Nạn nhân của Hưng "kính" - chị Nghiêm Thúy Nga cho biết, việc tố cáo bị bảo kê cũng chỉ mong làm ăn yên ổn chứ không nghĩ mức án cao hay thấp.

Sáng 26/7, TAND TP Hà Nội đã tuyên án vụ "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra ở chợ Long Biên. Theo đó, tòa tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") 48 tháng tù; Nguyễn Hữu Tiến 36 tháng tù; Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương cùng nhận mức án 42 tháng tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Mức án mà HĐXX tuyên đối với các bị cáo thấp hơn mức đề nghị của VKS tại phiên tòa.

Liên quan đến vụ án này, chị Nghiêm Thúy Nga (SN 1981, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, TP Hà Nội) tham dự phiên tòa trong vai trò người bị hại. Quầy hàng kinh doanh hoa quả của chị Nga tại chợ Long Biên đã nhiều lần bị nhóm Hưng "kính" chèn ép, không cho buôn bán.

Các bị cáo dùng những thủ đoạn như ném cá thối, không cho xe hàng vào chợ, không cho bốc dỡ hàng hóa... với mục đích bắt gia đình chị Nga phải nộp tiền bảo kê.

hung "kinh" bao ke cho long bien: nhieu nguoi khong dam to cao hinh 1
Chị Nghiêm Thúy Nga tại tòa. 

Đối với mức án dành cho các bị cáo, chị Nghiêm Thúy Nga chia sẻ sau phiên tòa rằng khi đứng lên tố cáo không mong muốn mức án cao hay thấp với các đối tượng mà chỉ mong được yên ổn làm ăn.

"Ở thời điểm này, tôi tạm thời chấp nhận các mức án dành cho các bị cáo. Nhưng sau phiên tòa này, nếu tôi cảm thấy có áp lực về tâm lý hoặc cuộc sống có bất an, lúc đó tôi sẽ kháng cáo" - chị Nga nói.

"Bản thân tôi cũng như những tiểu thương khác không dám đứng lên bảo vệ lẽ phải cũng muốn có cuộc sống yên ổn làm ăn. Trong môi trường đó, tôi biết không chỉ riêng cá nhân tôi mà còn nhiều người khác cũng bị tình trạng như mình nhưng vì họ sợ bị trả thù, không dám tố cáo". - chị Nga cho biết thêm.

Trước đó, chị Nga khai tại tòa đã rất khó làm ăn khi bị sức ép của nhóm Hưng "kính". Cũng theo chị Nga, vì thấy hoàn cảnh của hộ kinh doanh nhà chị khi làm "mách lòng" nhóm của Hưng nên các tiểu thương khác đã không dám lên tiếng tố cáo thủ đoạn chèn ép, bảo kê của nhóm Hưng "kính".

Tại phiên tòa, nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Kim Hưng xin lỗi tới tất cả các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên vì trong thời gian qua đã “có nhiều điều chưa làm đúng theo quy định của Ban quản lý chợ giao, để bê trễ công việc và cách ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực, đặc biệt với hộ chị Nga, anh Hà”./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close