Hưng “kính” lĩnh án 4 năm tù giam vụ bảo kê chợ Long Biên

Hưng “kính” lĩnh án 4 năm tù giam vụ bảo kê chợ Long Biên

VOV.VN - TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng 4 năm tù giam về tội "Cưỡng đoạt tài sản" trong vụ bảo kê chợ Long Biên.

Sáng 26/7, TAND TP Hà Nội đã tiến hành tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại chợ Long Biên.

HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") 48 tháng tù; Nguyễn Hữu Tiến 36 tháng tù; Lê Thanh Hải, Nguyễn Mạnh Long và Dương Quốc Vương cùng nhận mức án 42 tháng tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

hung "kinh" linh an 4 nam tu giam vu bao ke cho long bien hinh 1
Hưng "kính" cùng đồng phạm nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Trọng Phú)

HĐXX nhận định, bị cáo Nguyễn Kim Hưng giữ vai trò cầm đầu, dẫn dắt các bị cáo khác có hành vi phạm tội nên phải tuyên mức án cao nhất trong số 5 bị cáo. Bị cáo Hưng có tình tiết giảm nhẹ là đã nộp tiền khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, các bị cáo đều phải chịu tình tiết tăng nặng là phạm tội 2 lần trở lên.

Cũng theo HĐXX, hành vi của các bị cáo gây ra là rất nghiêm trọng, gây bất bình trong quần chúng nhân dân, nên cần áp dụng hình phạt tù, để phòng ngừa chung cho xã hội.

hung "kinh" linh an 4 nam tu giam vu bao ke cho long bien hinh 2
HĐXX tuyên án với Nguyễn Kim Hưng và đồng phạm.

Nguyễn Kim Hưng được phân công là tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa có nhiệm vụ chấm công, yêu cầu tổ viên thực hiện theo quy định của ban quản lý chợ nhưng bị quy kết có hành vi "bảo kê".

Tại tòa, bị cáo Hưng khẳng định không chỉ đạo nhân viên đi cưỡng đoạt tiền của các tiểu thương. Thay vào đó, Hưng chỉ nhận buông lỏng quản lý, để cấp dưới thu tiền tiêu riêng.

Về việc chỉ đạo tổ viên sử dụng bảng kê thu tiền riêng, khác với mẫu được cấp, Hưng lý giải do bảng kê của Ban quản lý chợ Long Biên làm từ giấy, dễ bị ướt khi gặp mưa. Hưng cho biết không dùng bảng kê riêng để trục lợi cá nhân.

Mặc dù vậy, 4 đồng phạm của Hưng đều khai họ nhận chỉ đạo từ tổ trưởng Nguyễn Kim Hưng để đi chèn ép tiểu thương, buộc đưa tiền./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close