Bố đẻ và mẹ kế bạo hành con trai 10 tuổi đối diện mức án 11 năm tù

Bố đẻ và mẹ kế bạo hành con trai 10 tuổi đối diện mức án 11 năm tù

VOV.VN - Bố đẻ, mẹ kể đối diện tổng mức án 11 năm tù với tội Hành hạ con và cố ý gây thương tích cho con trai gần 10 tuổi ở Hà Nội khiến cháu gãy xương sườn.

Ngày 31/8, TAND quận Cầu Giấy, Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử đối với Trần Hoài Nam (35 tuổi, ở quận Ba Đình) về các tội Hành hạ con và Cố ý gây thương tích, Phạm Thị Tú Trinh (35 tuổi, vợ Nam) cùng hầu tòa về tội Hành hạ con.

bo de va me ke bao hanh con trai 10 tuoi doi dien muc an 11 nam tu hinh 1
Bị cáo Trinh đứng trả lời trước phiên tòa sơ thẩm và Nam (đang ngồi áo đỏ).

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, chiều 31/8, đại diện Viện kiểm sát căn cứ vào các quy định pháp luật cùng tài liệu điều tra đề nghị mức án đối với bị cáo Trần Hoài Nam, mức án tổng cộng với 2 tội danh trên là 66 đến 78  tháng tù giam (tức 6 đến 6,5 năm tù). Phạm Tú Trinh bị VKSND quận Cầu Giấy đề nghị mức án từ 48 đến tháng tù giam 60 (4 năm đến 5 năm tù). Tổng mức án đề nghị cho hai bị cáo là 11 năm tù.

Đối với việc bồi thường dân sự, người đại diện của bị hại đề nghị mức bồi thường là 380 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi xem xét các tình tiết, đại diện VKSND quận Cầu Giấy đề nghị mức bồi thường dân sự 186.114.000 đồng
Chiều 31/8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiếp tục phần xét hỏi.

Trước đó, tại phiên tòa sáng cùng ngày, Phạm Tú Trinh đã thừa nhận trước HĐXX về vệc hai vợ chồng dùng muôi inox đánh cháu. Nam là bố đẻ của cháu Kh. nhưng lại nhốt Kh. trong phòng, bỏ mặc cháu một mình. Nam và Tring cũng thường xuyên chửi mắng cháu thậm tệ, không cho cháu đi cắt tóc
Do bực tức trong lòng, đến tháng 7/2016, Nam đã không cho cháu Kh. đi học để ở nhà dạy dỗ. Đến ngày 5/12/2017, cháu Kh. tìm đường trốn về nhà ông nội. Trước đó một hôm, Trinh mua thịt bò về hầm, cháu Kh. ăn vụng nên bị cáo dùng đũa vụt vào mặt cháu.

bo de va me ke bao hanh con trai 10 tuoi doi dien muc an 11 nam tu hinh 2
HĐXX vụ án.

Khi được Viện Kiểm sát hỏi, Trinh thừa nhận, dù ở nhà nhiều với con nhưng không mấy thân thiện với con riêng của chồng, chưa chăm sóc, quan tâm cháu Kh. đúng cách với trách nhiệm của người mẹ. "Sau sự việc, bị cáo cảm thấy ăn năn về hành động của mình. Hiện, bị cáo cũng đã cố gắng bù đắp một phần vật chất cho cháu Kh.", bị cáo Trinh khai. 

Tại phiên tòa, bị cáo Nam thừa nhận trước HĐXX hành vi Hành hạ con và Cố ý gây thương tích cho con của mình.

Kể lại sự việc, Nam cho biết, từ tháng 7/2016 bị cáo bắt đầu dùng roi đánh cháu Kh. sau khi chuyển từ nhà ông bà nội ra một khách sạn. Bị cáo tiếp tục dùng, roi, móc quần áo, muôi... để đánh cháu Kh.

Tại phiên xét xử, chị Nguyễn Thúy Ngân (mẹ cháu Kh.) cho biết, khi cháu Kh. trốn về có nhiều vết sẹo, tóc dài, tinh thần hoảng loạn.

Tại tòa, chị Ngân mong HĐXX xử đúng người, đúng tội. Về phần bồi thường dân sự, chị Ngân mong muốn bồi thường cho cháu Kh. với tổng số tiền 380 triệu đồng.

Khi được HĐXX hỏi về khoản bồi thường, 2 bị cáo đã đề nghị Tòa xem xét lại các khoản bồi thường vì quá cao.

Theo HĐXX, những việc làm sai trái của hai bị cáo đã thấy rõ. Qua sự việc đau lòng này, hai bị cáo biết nhận ra lỗi sai của mình. “Các bị cáo sẽ còn có con nữa, phải nhận thức được việc làm sai của mình, sinh con phải có trách nhiệm yêu thương con thay vì đánh đập, bạo hành”, đại diện HĐXX nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close