Thông tin mới vụ nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp ở Cần Thơ

Chuyển hồ sơ vụ nữ nhà báo tống tiền DN về Công an quận Ninh Kiều

Công an TP Cần Thơ đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ nữ nhà báo nhận tiền của doanh nghiệp để công an quận Ninh Kiều tiếp tục thụ lý điều tra.

Sáng 30/10, Cơ quan ANĐT Công an TP.Cần Thơ cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến nhà báo Phạm Lê Hoàng Uyển (41 tuổi), Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam) và Võ Hoàng Hà (39 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều), Chủ tịch Công ty cổ phần khử trùng Châu Á tại TP.HCM, cộng tác viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập, để Cơ quan CSĐT Công an Q.Ninh Kiều tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

thong tin moi vu nu nha bao tong tien doanh nghiep o can tho hinh 1
Phạm Lê Hoàng Uyển tại cơ quan công an
Theo hồ sơ vụ án, từ ngày 31/7- 4/8, báo Phụ nữ TP.HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỉ đồng cho dự án “ma”, “Ve sầu thoát xác" và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỉ bằng miệng” liên quan đến 2 doanh nghiệp tại tỉnh Hậu Giang.
Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã nhiều lần xuống Cần Thơ để tiếp xúc với giám đốc 2 doanh nghiệp có liên quan và đặt vấn đề sẽ giúp gỡ 3 bài viết trên báo Phụ Nữ TP.HCM với điều kiện phải đưa cho Uyển số tiền 700 triệu đồng trong vòng 3 ngày, nếu chậm thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa. Theo Uyển, khi đó muốn gỡ phải tốn 1 tỉ đồng nhưng còn chưa chắc được.
Đồng thời Uyển cam kết trong vòng 24 giờ sau khi nhận được 350 triệu đồng (lần một), loạt 3 bài báo sẽ được gỡ khỏi trang điện tử của tờ báo trên. Sau đó, doanh nghiệp phải đưa tiếp cho Uyển 350 triệu đồng còn lại.
Lo sợ nếu bị đăng tiếp sẽ ảnh hưởng lớn với doanh nghiệp nên giám đốc 2 doanh nghiệp trên đã đồng ý yêu cầu của Uyển.
Tối 6/8, Uyển từ TP.HCM xuống Cần Thơ cùng với Hà đến nhận tiền thì bị bắt quả tang tại một quán cà phê trên địa bàn P.Tân An, Q.Ninh Kiều.
Tang vật bị thu giữ gồm 280 triệu đồng, 3 ĐTDĐ cùng nhiều tài liệu có liên quan.

Cũng theo cơ quan điều tra, trước đó Uyển từng là PV tại một tạp chí khác đã nhận tiền với mục đích “hỗ trợ thông tin” để viết nhiều bài “ca ngợi" 2 doanh nghiệp trên với bút danh Hoàng Uyển./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close