Cơn cuồng giận của người phụ nữ đầu độc chồng

Nhiều lần bị bạo hành, chê già cùng với việc xin chồng tiền để đi đám cưới không được, bà Mỵ đã đổ thuốc sâu vào cơm.

Kết hôn ở tuổi ngoài 20, với cô gái dân tộc Mông ở huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng như Vương Thị Mỵ được xem như "quá lứa lỡ thì". Cô lấy người chồng là Hoàng Văn Dinh kém mình một tuổi.

Không biết chữ, sau khi kết hôn, Mỵ bươn chải với công việc trồng rau, chăm con gà, con lợn. Nhà nghèo nhưng vợ chồng Mỵ sinh lần lượt tới 6 người con khiến vất vả chồng chất. Trong cuộc sống, dù là người lao động chính song Mỵ vẫn phải chịu nhiều trận mắng chửi, đánh đập từ người chồng kém tuổi.

Hy sinh tuổi thanh xuân, đến khi cả hai đã vào tuổi trung niên, các con đều đã khôn lớn, lập gia đình riêng, song bà Mỵ vẫn không thoát khỏi các trận đòn vô cớ từ người chồng. Chịu đựng chồng, bà Mỵ vẫn chăm chỉ làm lụng, trồng rau rồi mang ra chợ bán, kiếm đồng ra đồng vào.

Gần đây, ông Dinh vay được ngân hàng 100 triệu đồng mua mảnh đất để canh tác. Tuy nhiên, việc mua đất vẫn còn phần nửa số tiền vay nên Mỵ biết chồng có tiền. Dù vậy, người chồng không chi ra một đồng cho các hoạt động chung của gia đình.

Sau nhiều năm uất ức dồn nén, đỉnh điểm của mâu thuẫn vợ chồng Mỵ xảy ra ngày 13/9/2016, khi bà này ngỏ lời xin tiền chồng. Rạng sáng hôm đó, như thường lệ, Mỵ đến lán của gia đình, cắt rau bí mang ra chợ bán.

Gom được vài chục ngàn, Mỵ được con trai chở về lại lán. Lúc này, ông Dinh đang trong lán và chuẩn bị ăn cơm trưa. Lấy hết can đảm để hỏi xin tiền chồng đi đám cưới bà con trong xóm, nhưng ông Dinh không cho. Ông bảo vợ: "Đi chợ kiếm tiền còn về hỏi à".

Mang bực tức đến tận lúc giặt quần áo ở vũng nước gần lán, Mỵ nảy sinh ý định đầu độc để giết chồng. Giặt xong, người đàn bà nghĩ quẩn này lấy lọ thuốc sâu rồi xới riêng một bát cơm, còn lại đổ vào trong nồi. Còn chiếc vỏ nhựa hết thuốc sâu, Mỵ vứt vào ngọn lửa đang cháy trên bếp.

Không biết người vợ cuồng giận đổ thuốc sâu vào nồi cơm, ông Dinh đủng đỉnh ăn và không ngớt miệng mắng Mỵ, đe dọa giết... Ăn xong, ông Dinh túm tóc, lôi vợ đánh nhưng do lúc này thuốc độc đã ngấm, khiến loạng choạng, ngồi bệt giữa lán. Thấy vậy, Mỵ đã cầm dao tấn công chồng rồi bỏ mặc nạn nhân về nhà chính trong xã.

PC_Article_Middle
Loading...

Đến chiều cùng ngày, khi người con dâu lên lán để lấy tiền mang trả lãi ngân hàng mới phát hiện ra bố chồng nằm gục chết. Tội ác của người đàn bà trung niên bị lật tẩy khi cơ quan công an khám nghiệm phát hiện thuốc trừ sâu trong cơ thể của nạn nhân.

Vừa qua, bà Mỵ bị đưa ra xét xử tại TAND tỉnh Cao Bằng và đã phủ nhận cáo buộc của cơ quan công tố. Bà cho rằng, tình cảm vợ chồng luôn hòa thuận, hạnh phúc. Lời khai này mâu thuẫn với chính các con của bị cáo - những người từng chứng kiến mẹ bị bố bạo hành và việc bà phải cam chịu sống qua ngày khi ông Dinh còn sống.

Các con của bà Mỵ cho rằng, việc mâu thuẫn giữa hai người trầm trọng từ ngày ông Dinh vay tiền ngân hàng và giấu vợ chuyện còn bao nhiêu. Trong số các con của họ, có người khai nguyên nhân mâu thuẫn cũng do bố có người phụ nữ khác nên thường đánh đập mẹ.

"Nếu mẹ tôi giết bố, thì mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bà", người con trai này xin cho mẹ trong phiên tòa.

Sau khi xem xét, HĐXX nhận thấy, bị cáo chỉ vì suy nghĩ nông nổi, tâm lý tự ái khi chồng cho rằng mình già, cùng với việc tuy là lao động chính song vẫn bị coi rẻ. Trong vụ án, người chồng cũng có lỗi một phần nên xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tuyên phạt bà Mỵ 7 năm tù tội Giết người./.

Theo Việt Dũng/Vnexpress
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x