Công an Bình Phước phá chuyên án trộm hơn 300 cây vàng

Công an Bình Phước phá chuyên án trộm hơn 300 cây vàng

VOV.VN - Sau 2 tháng đấu tranh, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ các đối tượng trộm hơn 300 cây vàng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất trong đấu tranh chuyên án 114T cho tập thể Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Phước trong vụ “trộm hơn 300 cây vàng trên địa bàn xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước” xảy ra gần 1 năm.

cong an binh phuoc pha chuyen an trom hon 300 cay vang hinh 1
Các đối tượng tham gia vụ trộm.

Khoảng 6h ngày 30/9/2014, vợ chồng anh Nguyễn Văn Hạnh (51 tuổi, ngụ thôn 2, xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng) là chủ tiệm vàng Ngọc Dung phát hiện khoen cửa phía trong nhà mình bị cột bởi một dây kẽm. Sau khi cắt sợi dây kẽm, hai vợ chồng hoảng hốt phát hiện 300 lượng vàng 18K và 2 lượng vàng 24K để trong 9 khay đựng đã mất. Trong khi đó cửa trước của tiệm vàng là loại cửa cuốn cũng đã bị kẻ gian cạy phá. Ngay sau đó, khổ chủ đã trình báo với công an.

Tại hiện trường, các trinh sát nhận thấy căn nhà xảy ra vụ trộm mặt tiền giáp QL14, ngay khu vực ngã ba chợ Minh Hưng. Chủ nhà đã sử dụng gian nhà phía trước để mở tiệm vàng buôn bán, những gian phía sau để ở và chỉ có 1 lối ra vào. Ngăn cách tiệm vàng và phía sau nhà ở là cảnh cửa xếp.

Tuy nhiên, khi gây án đối tượng đã dùng dây kẽm cột chặt phía ngoài. Vì vậy, nếu chủ nhà có phát hiện cũng đã bị khoá trái bên trong không lên được cửa tiệm, nhóm trộm sẽ có đủ thời gian trốn thoát. Tiệm vàng không gắn camera an ninh nên đối tượng đột nhập khá dễ dàng mà không sợ bị ghi lại dấu vết.

Xác định đây là vụ trộm lớn nhất trên địa bàn tỉnh nhiều năm trở lại đây, đầu tháng 11/2014, Thiếu tướng Hoàng Văn Huệ, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã ký quyết định xác lập chuyên án truy xét mang bí số 114T. Tập trung lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ xác minh, sàng lọc các đối tượng trong diện tình nghi để điều tra làm rõ. Sau một thời gian, khoanh vùng rà soát các nhóm đối tượng, từng thông tin rời rạc, chi tiết nhỏ đều được các trinh sát thu thập.

Trong số đó, có một thông tin do người dân cung cấp: Vào thời điểm trước ngày xảy ra vụ trộm, một chiếc xe taxi đi lại vài lần trong khu vực này. Từ manh mối mơ hồ này, các trinh sát đã nghĩ ra cách truy tìm chiếc taxi dựa vào hãng đang quản lý taxi. Sau thời gian dài, những chiến sĩ đã nắm được hãng taxi này và kết hợp với hãng kiểm tra lịch trình của xe, người tài xế.

Từ những nghi ngờ này, các trinh sát đã tiến hành xác minh nhân thân, dùng các biện pháp nghiệp vụ tìm chứng cứ chứng minh tài xế Bùi Thanh Tuấn (38 tuổi, ngụ xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) có liên quan đến vụ trộm và quyết định truy tìm những thủ phạm còn lại từ đầu mối này.

Sau 2 tháng đấu tranh, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ và thu giữ toàn bộ tang vật. Các đối tượng tham gia vụ trộm gồm: Bùi Thanh Tuấn; Thái Trọng (37 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương); Nguyễn Văn Vinh (33 tuổi); Trần Anh Tuyết (SN 38 tuổi), cùng ngụ quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh; Bùi Minh Trí (33 tuổi, ngụ quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh); Nguyễn Đức Hùng (35 tuổi, ngụ huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close