Cựu Chi cục trưởng Chi cục THA dân sự không được giảm án

VOV.VN - Với vai trò lãnh đạo, nhưng do hám lợi, Minh đã chỉ đạo nhân viên lập khống chứng từ để chiếm đoạt tiền của đơn vị.

Ngày 14/10, Tòa án Nhân dân thành phố Cần Thơ đã bác đơn xin kháng cáo để được hưởng án treo đối với bị cáo Nguyễn Văn Minh, cựu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Ninh Kiều. Trước đó bị Minh bị Tòa sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù về tội Tham ô tài sản.

Tòa bác đơn kháng án của Cựu Chi cục trưởng Thi hành án dân sự quận Ninh Kiều

Theo bản án sơ thẩm, năm 2016, được sự đồng ý của Cục Thi hành án dân sự TP Cần Thơ về việc mua tài sản công, Nguyễn Văn Minh, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự đã chỉ đạo Trần Đăng Quý Minh là kế toán lập khống chứng từ, tổng số tiền hai bị cáo tham ô hơn 135 triệu đồng.

Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Minh 3 năm tù và Trần Đăng Quý Minh 2 năm 6 tháng tù về tội tham ô tài sản.

Sau đó, bị cáo Nguyễn Văn Minh có đơn kháng cáo xin giảm án để trị bệnh hiểm nghèo. Tòa nhận định bị cáo Minh với vai trò lãnh đạo, quản lý điều hành chung ở cơ quan nhưng do hám lợi, đã chỉ đạo nhân viên lập khống chứng từ để chiếm đoạt tiền của đơn vị. Trong vụ án, bị cáo là người chủ mưu cầm đầu. Mức án sơ thẩm là nhẹ đối với bị cáo.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo không cung cấp chứng cứ mới nên không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của bị cáo. HĐXX quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Minh./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sóc Trăng: Nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án lãnh 7 năm tù

VOV.VN- Ông Nguyễn Thanh Hùng đã nhiều lần chỉ đạo cho Tài, Tiên và Khánh lập nhiều chứng từ giả để chiếm đoạt số tiền hơn 95 triệu đồng.

Nguyên Chi cục trưởng thuộc Sở Nội vụ Hậu Giang và 3 thuộc cấp bị bắt

VOV.VN - Công an Hậu Giang khởi tố 4 cán bộ để điều tra về hành vi Lập quỹ trái phép và vi phạm các quy định của Nhà nước về kế toán.

Phó Chi cục trưởng Quản lý thị trường Sóc Trăng bị tuyên án 7 tháng tù

VOV.VN - Bị cáo Châu Hoài Phương, nguyên Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng bị tuyên 7 tháng 12 ngày tù.

Tin cùng chuyên mục