Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga xin khắc phục hậu quả cho các bị hại

VOV.VN -Bà Nga xin lấy tài sản cá nhân và của Housing Group để khắc phục hậu quả cho những người đã tham gia góp vốn vào dự án B5 Cầu Diễn.

Ngày 4/10, phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (Housing Group) cùng 9 đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục với phần thẩm vấn. Tại phiên tòa, bị cáo Châu Thị Thu Nga xin được lấy tài sản cá nhân và của Housing Group để khắc phục hậu quả cho các bị hại.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại tòa ngày 4/10 (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Tại phiên tòa, nhiều bị hại cho biết, để mua được nhà, họ đều phải mất tiền phí chênh lệch, tuy nhiên số tiền trả chênh này đều không có hóa đơn, chứng từ. Các bị hại vẫn mong dự án được tiếp tục triển khai để họ được nhận nhà. Trong trường hợp không thể nhận nhà, họ muốn được trả lại tiền đã nộp cho Housing Group.

Trước yêu cầu chính đáng này của các khách hàng đã góp vốn, bị cáo Châu Thị Thu Nga xin chịu trách nhiệm đối với những khoản thu của công ty Housing Group; những khoản thu không có chứng từ bị cáo không chịu trách nhiệm.

Đồng thời, bị cáo Nga cũng mong muốn dự án B5 Cầu Diễn được triển khai để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng. Hơn nữa, xin lấy tài sản cá nhân và của công ty Housing Group để khắc phục hậu quả cho những người đã tham gia góp vốn vào dự án B5 Cầu Diễn.

Trước truy vấn của bị hại "lấy nguồn tiền ở đâu để trả khách hàng", bà Nga đề nghị tòa xác định lại những khoản chi cho B5 Cầu Diễn, bên cạnh đó, tiếp tục làm rõ 34 hoạt động khác chưa được xác định. Bà Nga xin dùng tài sản của Housing Group và cá nhân để trả lại vốn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Cũng tại phiên tòa, HĐXX đọc danh sách 36 trong tổng số 40 công ty có ký hợp đồng kinh tế với Housing Group. Bị cáo Châu Thị Thu Nga thừa nhận điều này.

Ngày mai (5/10), phiên tòa tiếp tục phiên xét xử./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ án bà Châu Thị Thu Nga: Những người bị cáo buộc nhận tiền phủ nhận

VOV.VN - Bộ Công an đã tách riêng việc bà Châu Thị Thu Nga khai chi 54 tỷ đồng cho cấp dưới để điều tra làm rõ.

Châu Thị Thu Nga tiêu gần 400 tỷ đồng lừa đảo của khách hàng thế nào?

Lừa gần 400 tỷ đồng, bị cáo Nga khai đã dùng chục tỷ đồng để “chạy” dự án, chuyển con gái 4 tỷ đồng du học ở Mỹ...

Châu Thị Thu Nga chi tiêu hàng trăm tỷ, không còn tiền trả cho bị hại

VOV.VN - Sau khi thu được hơn 377 tỷ đồng, Châu Thị Thu Nga chi cho một số dự án cũng như sử dụng cá nhân, nến nay không có tiền trả cho bị hại.
 

Cựu ĐBQH Thu Nga mong Toà trả tự do cho 9 đồng phạm, một mình chịu tội

 VOV.VN - Bị cáo Châu Thị Thu Nga: "Tôi không mong muốn gì hơn là HĐXX trả tự do cho 9 bị cáo. Nếu phải chịu trách nhiệm, mình tôi xin chịu". 

Xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga tội lừa đảo gần 400 tỷ đồng

VOV.VN - Trong buổi sáng, Hội đồng xét xử kiểm tra lý lịch, căn cước của các bị cáo và tư cách những người tham gia phiên tòa.

Châu Thị Thu Nga khai đã tiêu hết 377 tỷ đồng lừa của khách hàng

VOV.VN - Tại phiên xét xử sáng 3/10, bà Châu Thị Thu Nga khai đã tiêu hết số tiền 377 tỷ đồng thu của khách hàng dù chưa có nhà trả cho dân.

Tin cùng chuyên mục