Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga xin khắc phục hậu quả cho các bị hại

VOV.VN -Bà Nga xin lấy tài sản cá nhân và của Housing Group để khắc phục hậu quả cho những người đã tham gia góp vốn vào dự án B5 Cầu Diễn.

Ngày 4/10, phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất (Housing Group) cùng 9 đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục với phần thẩm vấn. Tại phiên tòa, bị cáo Châu Thị Thu Nga xin được lấy tài sản cá nhân và của Housing Group để khắc phục hậu quả cho các bị hại.

cuu dbqh chau thi thu nga xin khac phuc hau qua cho cac bi hai hinh 1
Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại tòa ngày 4/10 (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Tại phiên tòa, nhiều bị hại cho biết, để mua được nhà, họ đều phải mất tiền phí chênh lệch, tuy nhiên số tiền trả chênh này đều không có hóa đơn, chứng từ. Các bị hại vẫn mong dự án được tiếp tục triển khai để họ được nhận nhà. Trong trường hợp không thể nhận nhà, họ muốn được trả lại tiền đã nộp cho Housing Group.

Trước yêu cầu chính đáng này của các khách hàng đã góp vốn, bị cáo Châu Thị Thu Nga xin chịu trách nhiệm đối với những khoản thu của công ty Housing Group; những khoản thu không có chứng từ bị cáo không chịu trách nhiệm.

Đồng thời, bị cáo Nga cũng mong muốn dự án B5 Cầu Diễn được triển khai để đảm bảo quyền lợi cho các khách hàng. Hơn nữa, xin lấy tài sản cá nhân và của công ty Housing Group để khắc phục hậu quả cho những người đã tham gia góp vốn vào dự án B5 Cầu Diễn.

Trước truy vấn của bị hại "lấy nguồn tiền ở đâu để trả khách hàng", bà Nga đề nghị tòa xác định lại những khoản chi cho B5 Cầu Diễn, bên cạnh đó, tiếp tục làm rõ 34 hoạt động khác chưa được xác định. Bà Nga xin dùng tài sản của Housing Group và cá nhân để trả lại vốn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Cũng tại phiên tòa, HĐXX đọc danh sách 36 trong tổng số 40 công ty có ký hợp đồng kinh tế với Housing Group. Bị cáo Châu Thị Thu Nga thừa nhận điều này.

Ngày mai (5/10), phiên tòa tiếp tục phiên xét xử./.

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x