Cựu TGĐ Oceanbank gây bất ngờ vì không khóc lóc như hầu Tòa lần trước

Cựu TGĐ Oceanbank gây bất ngờ vì không khóc lóc như hầu Tòa lần trước

VOV.VN -Ở phiên tòa trước, Nguyễn Minh Thu luôn sắm vai bị cáo khóc lóc nhiều nhất. Nhưng lần ra tòa này, cựu nữ Tổng Giám đốc Oceanbank lại khác hẳn
cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 1
Sáng 28/8, Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank) cùng hàng chục thuộc cấp phải ra hầu tòa lần 2 tại Hà Nội. Phiên xử dự kiến kéo dài 20 ngày với hơn 700 người được triệu tập. (ảnh: Việt Đức)
cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 2
Ở phiên tòa bị trả hồ sơ hồi tháng 3/2017, Nguyễn Minh Thu luôn sắm vai bị cáo khóc lóc nhiều nhất. Nhưng lần ra tòa thứ hai này, cựu nữ Tổng Giám đốc Oceanbank lại khác hẳn, thậm chí còn tươi cười khi bị dẫn giải đến Tòa
cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 3
Trả lời các câu hỏi của HĐXX về nhân thân của bản thân, bị cáo Thu rất mạch lạc, mọi cử chỉ cũng thật bình tĩnh, tự tin. (ảnh: Shoha)
cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 4
Báo Giao thông dẫn cáo trạng,trong khoảng thời gian Nguyễn Xuân Sơn được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cử sang Oceabank giữ chức TGĐ, đồng thời là người đại diện phần vốn góp của tập đoàn này tại ngân hàng (từ 2009 đến cuối 2010), Sơn và Hà Văn Thắm đã bàn bạc, rồi ra chủ trương chi tiền “chăm sóc khách hàng”, thực chất là chi lãi ngoài hợp đồng tiền gửi. (ảnh: TTXVN)
cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 5
Khi đó, Nguyễn Minh Thu và Nguyễn Văn Hoàn (SN 1977) cùng giữ chức Phó TGĐ Oceanbank nên là người trực tiếp lĩnh hội chủ trương của 2 “sếp” để triển khai thực hiện. Để có tiền chi “chăm sóc khách hàng”, Thắm thành lập Công ty BSC và giao cho Hoàng Thị Hồng Tứ đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT, còn Phạm Hoàng Giang làm giám đốc doanh nghiệp. Trong ảnh: Nguyễn Minh Thu tại phiên tòa tháng 3/2017 (ảnh: ANTĐ)
cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 6

Nhiệm vụ mà Thắm giao cho Công ty BSC là ký các hợp đồng tư vấn và dịch vụ vay vốn với khách hàng khi họ có nhu cầu vay tiền tại Oceanbank. Bằng những hợp đồng này, Công ty BCS sẽ thu một khoản phí nhất định đối với từng khoản vay cụ thể hoặc mua ngoại tệ.

cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 7

Toàn bộ số phí thu được của khách hàng, Thắm chỉ đạo Thu và Hoàn giao hết cho Sơn.

cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 8
Tổng cộng, Công ty BSC đã thu được xấp xỉ 69 tỷ đồng từ hoạt động thu phí dịch vụ đối với khách hàng vay tiền tại Oceanbank. Và tất cả số tiền này sau đó đều được “sang tay” cho cựu TGĐ Oceanbank Nguyễn Xuân Sơn Trong ảnh: Nguyễn Minh Thu tại phiên tòa lần trước (ảnh: Tuổi trẻ)
cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 9
Ngoài hành vi giúp sức cho Thắm và Sơn nêu trên, quá trình giữ chức Phó TGĐ, TGĐ và ngay trước ngày bị bắt giữ để điều tra là Chủ tịch HĐQT Oceanbank, Nguyễn Minh Thu còn tiếp tục cùng hàng chục cán bộ dưới quyền thực hiện việc chi “chăm sóc khách hàng” với tổng số tiền lên đến hơn 1.576 tỷ đồng. (ảnh: NLĐ)
cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 10
Nguyễn Thị Minh Thu, sinh năm 1973. Trước khi bị bắt với cáo buộc cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Nguyễn Minh Thu từng giữ chức Chủ tịch HĐQT Oceanbank thay Hà Văn Thắm trong thời gian khoảng 2 tháng. (ảnh: tuổi trẻ)
cuu tgd oceanbank gay bat ngo vi khong khoc loc nhu hau toa lan truoc hinh 11
Trước đó, người phụ nữ này đã trải qua nhiều cương vị quan trọng tại Oceanbank như Phó giám đốc Oceanbank chi nhánh Hà Nội, Phó tổng giám đốc rồi Tổng giám đốc/thành viên HĐQT Oceanbank. (ảnh Oceanbank)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close