Đã tìm ra kẻ chủ mưu vụ phá cổng làng ở Thanh Hóa

VOV.VN - Kiên khai nhận đã chỉ đạo đàn em đập phá cổng làng sau khi người dân ở đây xây cổng hẹp lại khiến xe công ty của đối tượng không thể ra vào.

Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã triệu tập 14 đối tượng và bước đầu làm rõ được kẻ chủ mưu, chỉ đạo nhóm côn đồ vào đập phá cổng làng Phú Viên là ông Nguyễn Khắc Kiên, Giám đốc Công ty cổ phần KH GROUP.

Người dân vây bắt nhóm côn đồ đập cổng làng.

"Đến thời điểm này, chúng tôi đã triệu tập 14 đối tượng để điều tra và xác định được đối tượng chủ mưu là Nguyễn Khắc Kiên, Giám đốc Công ty cổ phần KH GOUP (chủ mỏ khai thác đất gây ô nhiễm môi trường ở núi Phú Viên) và đã triệu tập Kiên tới làm việc. Bước đầu, Kiên khai nhận khi nghe người quản lý ở mỏ đất thông báo về việc cổng làng đã bị người dân làm hẹp lại, xe không thể ra vào mỏ đất nên đã "chỉ đạo" đàn em kéo tới đập phá" - lãnh đạo Công an huyện Nông Cống cho biết.

Về nguyên nhân dẫn đến việc nhóm côn đồ hung hãn kéo đến đập phá cổng làng Phú Viên, công an địa phương cho biết, xuất phát từ việc người dân ở làng Phú Viên bức xúc khi Công ty cổ phần KH GROUP khai thác mỏ đất gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng đường ra vào và gây nứt cổng làng.

Để hạn chế việc này, người dân đã cho xây thêm gạch ốp vào chân cổng làng giới hạn xe tải lớn đi qua. Phía công ty thấy vậy liền cho công nhân đi xe ôtô đến mượn dụng cụ đập bỏ phần chân đế dẫn tới việc người dân đánh trống bao vây.

Công an huyện Nông Cống cũng khẳng định, hiện vụ án đang tiếp tục điều tra. Đang xác định có dấu hiệu của hành vi "Hủy hoại tài sản" và "Gây rối trật tự công cộng". Công an đang tiếp tục tiến hành thu thập tài liệu đề chứng minh các hành vi đó có dấu hiệu tội phạm hay không.

"Nếu có dấu hiệu tội phạm sẽ khởi tố vụ án, nếu có căn cứ chứng minh các đối tượng có dấu hiệu tội phạm và có đủ 4 yếu tố cấu thành tội phạm sẽ khởi tố bị can", đại diện Công an Nông Cống cho hay. 

Như VOV.VN đã thông tin, vào khoảng 10h ngày 20/8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống) rồi đập phá chân đế của cổng làng này.

Hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ôtô để làm rõ. Nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ôtô và 3 người.

Sự việc chỉ dừng lại khi Công an huyện Nông Cống cử hàng chục cán bộ xuống hiện trường vận động người dân giải tán, đưa 2 xe ôtô và 3 người cố thủ trong xe về cơ quan công an xử lý.

Cơ quan điều tra đã làm việc với chủ 2 chiếc xe này, bước đầu chủ xe khai nhận do quen biết nên đã cho nhóm côn đồ mượn. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triệu tập 11 đối tượng tham gia phá cổng làng ở Thanh Hóa

VOV.VN - Theo xác minh ban đầu, hơn 20 thanh niên xăm trổ đã mang hung khí đến cổng làng Phú Viên, Thanh Hóa để đập phá cổng làng.

Clip dân vây nhóm xăm trổ ngang nghiên đập phá cổng làng

VOV.VN - Ngang nhiên kéo đến đập phá cổng làng, nhóm hơn 20 thanh niên đã bị hàng trăm người dân đánh trống báo động, vây đánh.

Vụ côn đồ đập phá cổng làng: Vì chính quyền quá chậm trễ?

VOV.VN-Sự việc khiến người dân bức xúc và phản ánh nhiều năm nay nhưng chính quyền và ngành chức năng huyện Nông Cống chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.

Tin cùng chuyên mục