Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị giám sát phiên toà "kỳ án gỗ trắc"

VOV.VN -Sau khi tham dự phiên tòa, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ có báo cáo cụ thể cùng những nhận xét, đánh giá gửi đến các cơ quan có thẩm quyền.

PC_Article_AfterShare_1

“Vụ án kéo dài suốt 6 năm qua khiến người dân thiếu niềm tin vào các cơ quan bảo vệ pháp luật. Nếu quá trình điều tra, truy tố, người dân có oan sai thì cần phải đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, còn cơ quan điều tra sai phạm thì xử lý theo đúng quy định pháp luật” - ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã nói như vậy khi tham gia giám sát phiên tòa xét xử vụ án buôn lậu gỗ trắc liên quan đến Công ty TNHH Ngọc Hưng, trụ sở tại tỉnh Quảng Trị diễn ra tại TAND thành phố Đà Nẵng ngày 14/8.

doan dai bieu quoc hoi tinh quang tri giam sat phien toa ky an go trac hinh 1
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị giám sát tại phiên tòa ngày 14/8.
Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Đức Thắng cho biết, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị rất quan tâm vụ án này. Trong thời gian vừa rồi, Đoàn nhận được rất nhiều đơn kiến nghị của các công dân và doanh nghiệp tại Quảng Trị có liên quan đến vụ án.

“Nhìn chung việc tổ chức phiên tòa xét xử của TAND thành phố Đà Nẵng rất chu đáo, tổ chức dân chủ, công khai, minh bạch. Trong thẩm vấn cũng như tranh tụng tại phiên tòa, chủ tọa phiên tòa điều hành linh hoạt, tạo điều kiện cho các bên được tham gia phát biểu làm rõ các vấn đề. Chỉ có điều đáng tiếc, chúng tôi nghĩ vụ án sẽ được khép lại với bản án tòa tuyên. Nhưng đến giờ phút cuối thì tòa đã trả lại hồ sơ để làm rõ các vấn đề có liên quan”, ông Thắng nhận định.

Ông Hoàng Đức Thắng khẳng định, sau khi tham dự phiên tòa này, Đoàn sẽ có báo cáo cụ thể cùng những nhận xét, đánh giá gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Trên cơ sở đó xem xét vụ án này cho rõ ràng với một quan điểm thượng tôn pháp luật, quyền của người dân phải được bảo vệ, công lý phải được thực thi.

PC_Article_Middle

“Chúng tôi thấy có hai vấn đề cơ quan chức năng phải làm rõ. Một là, dấu hiệu có thể oan sai cho người dân. Hai là, một số tình tiết có dấu hiệu làm trái trong quá trình điều tra. Những vấn đề này tại phiên tòa đã được nêu ra nhưng cần tiếp tục làm rõ. Chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp tục có những đề xuất, kiến nghị việc xét xử vụ án này sớm kết thúc bởi nó đã kéo dài gần 6 năm nay rồi. Giải quyết sớm, kết luận sớm, không để kéo dài làm mất niềm tin của người dân”, ông Thắng nói./.

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo
VOV.VN - Các tư thế “độc nhất vô nhị” của những chú mèo đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cười nghiêng ngả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x