Xét xử vụ án sát hại nữ sinh giao gà: Bùi Thị Kim Thu bị đề nghị truy tố thêm tội

Đề nghị truy tố vợ kẻ giết nữ sinh giao gà thêm tội che giấu tội phạm

VOV.VN - Tại phiên tòa chiều, Bùi Thị Kim Thu bị đề nghị xem xét lại mức án về hành vi không tố giác tội phạm, truy tố thêm tội che giấu tội phạm.

Chiều nay 27/12, phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên tập trung vào phần bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho thân nhân gia đình bị hại.

Bị cáo Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương bị đề nghị nâng lên kịch khung án phạt của tội hiếp dâm là 15 năm tù. Bùi Thị Kim Thu bị đề nghị xem xét lại mức án về hành vi không tố giác tội phạm, truy tố thêm tội che giấu tội phạm.

xet xu vu an sat hai nu sinh giao ga: bui thi kim thu bi de nghi truy to them toi hinh 1
Phiên xét xử vẫn thu hút rất đông người dân trên địa bàn đến theo dõi.

Tại phiên xét xử chiều nay, những luật sư bào chữa miễn phí được chỉ định là người bào chữa cho các bị cáo khi phát biểu tại tòa đều gửi lời xin lỗi, chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân, cho biết sẽ thực hiện bào chữa một cách công tâm nhất, không thay đổi bản chất vụ án.

Một số bị cáo như: Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng được đề nghị hội đồng xét xử lưu tâm giảm mức án xét xử, miễn án phí do đây là người đồng bào dân tộc, thiếu hiểu biết về pháp luật, có người thân có công với cách mạng và đã thành khẩn khai báo toàn bộ tội trạng của mình với cơ quan điều tra, ăn năn hối cải.

Tại phiên tòa, Luật sư Nguyễn Quang Khai, văn phòng Luật sư A1 bào chữa cho bị cáo Vương Văn Hùng cho biết không có ý kiến gì về bản cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên, cảm thấy áp lực rất lớn đối với dư luận. Tuy nhiên, luật sư không phải thực hiện bào chữa quanh co chối tội cho các bị cáo, mà sẽ dựa trên các tình tiết vụ án, đưa ra những lập luận công bằng nhất cho cả bị cáo lẫn thân nhân người bị hại, từ đó giúp đưa ra các bản án công tâm nhất, nghiêm minh nhất, đúng người, đúng tội.

Còn theo Luật sư Lê Đình Thu, Văn phòng Luật sư Công lý tại Điện Biên, bào chữa cho bị cáo Phạm Văn Nhiệm cho rằng, Nhiệm là đối tượng duy nhất đề xuất đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu sau khi bị các đối tượng hãm hiếp đến kiệt sức, do đó vẫn còn có chút tính người, có thể cải tạo được không nhất thiết phải loại bỏ ra khỏi cuộc sống. Thêm đó, do bản thân Nhiệm có thân nhân là người có công nên đây cũng là một tình tiết để xem xét giảm nhẹ.

xet xu vu an sat hai nu sinh giao ga: bui thi kim thu bi de nghi truy to them toi hinh 2
Luật sư Lê Hồng Hiển đề nghị khởi tố bổ sung thêm tội danh che dấu tội phạm với mức án 7 năm tù đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu.

Tuy nhiên, theo đại diện luật sư bảo vệ quyền lợi của gia đình bị hại, Luật sư Lê Hồng Hiển và Nguyễn Thị Mến không đồng tình với đề xuất của các luật sư bào chữa cho các bị cáo, vẫn đề nghị Hội đồng xét xử giữ nguyên khung hình phạt tử hình của 6 bị cáo, nâng mức án hiếp dâm của Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng lên kịch khung 15 năm.

Riêng đối với bị cáo Bùi Thị Kim Thu phải xem xét lại mức án xử về hành vi không tố giác tội phạm, nâng kịch khung hình phạt này lên 3 năm và cần khởi tố thêm tội danh che dấu tội phạm đối với Thu. Bởi trong vụ án này Thu đã chứng kiến toàn bộ sự việc và cùng Lường Văn Lả lau rửa xác nạn nhân trước khi phi tang.

Trong sáng ngày 7/2/2019, Thu có hành vi đánh lạc hướng cơ quan điều tra khi phát hiện xác nạn nhân, trước đó đã có quá nhiều thời gian để khai báo hành vi phạm tội của các đối tượng khác với các cơ quan chức năng. Do đó theo luật sư Lê Hồng Hiển để tránh không để lọt tội phạm, cơ quan điều tra cần ra quyết định khởi tố bổ sung thêm tội danh che dấu tội phạm với mức án 7 năm tù đối với Bùi Thị Kim Thu

Cũng tại phiên tòa chiều nay, khi được Hội đồng xét xử hỏi ý kiến về các bản bào chữa, vợ chồng Bùi Văn Công - Bùi Thị Kim Thu vẫn một mực chối tội, Vương Văn Hùng vẫn cho rằng mình không gặp lại các bị can khác sau đêm bắt cóc nạn nhân, không có hành vi phạm tội hiếp dâm, giết người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close