Diễn viên Ngọc Trinh kiện nhà hát và đòi bồi thường hơn nửa tỉ

Nữ diễn viên đã khởi kiện Nhà hát Kịch TP.HCM yêu cầu bồi thường hơn nửa tỉ đồng tiền dàn dựng 6 vở kịch.

Trưa 30/6, TAND quận 1, TP.HCM đã mở phiên xử sơ thẩm giữa nguyên đơn là bà Phạm Thị Ngọc Trinh (tức diễn viên kịch nói Ngọc Trinh) và bị đơn là Nhà Hát kịch TP.HCM.

Diễn viên Ngọc Trinh yêu cầu tòa xem xét thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa Ngọc Trinh và Nhà Hát kịch TP.HCM, buộc Nhà Hát kịch TP.HCM hoàn trả các khoản tiền: Chi phí đầu tư 6 vở kịch đã biểu diễn "Chỉ có thể là yêu", "Kẻ nói dối đa tình", "Cặp đôi hoàn cảnh", "A…ma…ma", "Mắt âm dương" và "49 ngày yêu" số tiền là 430 triệu đồng.

Diễn viên Ngọc Trinh tại phiên tòa

Ngoài ra, Ngọc Trinh còn yêu cầu Nhà Hát kịch TP.HCM hoàn trả chi phí bù lỗ tiền diễn viên biểu diễn đến ngày 26/10/2014 là 96 triệu đồng, chi phí đầu tư kịch bản Tết 2015 vở "Thuận hồi sinh" 20 triệu đồng.

Tổng số tiền Ngọc Trinh yêu cầu Nhà Hát kịch TP.HCM phải thanh toán cho mình là 546,2 triệu đồng.

Theo diễn viên Ngọc Trinh vào tháng 4/2014, ông Trần Khánh Hoàng (lúc đó là Giám đốc Nhà hát Kịch TP.HCM) đã thỏa thuận hợp tác với Ngọc Trinh làm vở diễn trên sân khấu.

Giữa hai bên lập thỏa thuận nhưng chưa ký hợp đồng chính thức bằng văn bản bởi vì một số điều khoản rất vô lý.

Cụ thể, nhà hát đồng ý cho Ngọc Trinh diễn 3 suất mỗi tuần, tự nguyện hỗ trợ tiền cảnh trí, trang phục. Tuy nhiên nữ diễn viên khẳng định không nhận được đồng nào nên không dám ký.

Về vấn đề này, ông Trần Khánh Hoàng nói rằng nhà hát chi rất nhiều khoản mà không thể ghi trong quy định nên đã lấy tiền hỗ trợ này để bù vào những khoảng chi khác.

Cũng theo thỏa thuận, nữ diễn viên Ngọc Trinh sẽ dàn dựng vở kịch, toàn bộ chi phí như thù lao diễn viên, trang phục, cảnh trí,…

Sau khi trừ các chi phí này, phía diễn viên được hưởng 80% và nhà hát hưởng 20% lợi nhuận thu được.

Cũng theo thỏa thuận, nếu làm ăn phát đạt thì lợi nhuận chia theo tỉ lệ 50-50.

Dự kiến ngày 4/7 phiên tòa sẽ tiếp tục./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Huyền My sẽ khởi kiện nếu cô gái tố Á hậu “giật bồ” không xin lỗi

VOV.VN - Luật sư của Á hậu Huyền My cho biết vẫn đang chờ đợi những phản hồi tích cực từ phía cô gái này để làm căn cứ xem xét tiếp tục xử lý vụ việc ra sao.

Khởi kiện 24 đơn vị nợ gần 40 tỷ đồng bảo hiểm xã hội

VOV.VN - Công đoàn Hà Nội đã nộp đơn khởi kiện 24 đơn vị với số tiền nợ gần 40 tỷ đồng. 

Có thể khởi kiện ra Tòa nếu hàng xóm gây gổ, phá tường rào?

VOV.VN - Trong trường hợp hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác có giá trị lớn thì hàng xóm của bạn có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự…

Khách hàng khởi kiện công ty Trường Hải Nghệ An

VOV.VN - TAND TP Vinh vừa tuyên án vụ tranh chấp nghĩa vụ bảo hành mua bán xe ô tô giữa Công ty Trường Hải Nghệ An với một khách hàng của công ty này

Tin cùng chuyên mục