Đoạt tài khoản facebook, lừa chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

VOV.VN -Sau khi chiếm đoạt được các tài khoản facebook, Tư đóng giả thành chủ tài khoản rồi đề nghị chuyển tiền bằng cách mua thẻ cào điện thoại.

Ngày 27/12, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Văn Tư (18 tuổi, trú tại huyện Triệu Phong, Quảng Trị) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản

Cùng hầu tòa còn có Cao Văn Hiếu (20 tuổi, trú tại huyện Triệu Phong). Hiếu bị cáo buộc tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

doat tai khoan facebook lua chiem doat gan 700 trieu dong hinh 1
Hai đối tượng Lê Văn Tư và Cao Văn Hiếu tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, tháng 11/2014, Tư thường xuyên đến các quán internet trên địa bàn thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong để chơi game. Sau đó, Tư sử dụng mạng xã hội Facebook làm công cụ để lừa đảo kiếm tiền.

Sau khi chiếm đoạt được các tài khoản facebook, Tư đóng giả thành chủ tài khoản rồi đề nghị chuyển tiền bằng cách mua thẻ cào điện thoại.

Từ ngày 20/1/2015 đến 31/1/2015, Tư liên tục lừa một người ở TP.HCM với 1.439 thẻ cào điện thoại các loại. Tổng giá trị hơn 677 triệu đồng.

Ngày 20/1/2015, Tư bán trực tiếp 63 thẻ cào có tổng giá trị 31 triệu đồng cho 6 người chơi game online, thu được 28 triệu đồng.

Số thẻ còn lại gồm 1.376 cái có giá trị hơn 646 triệu đồng được Tư lập và nạp vào 10 tài khoản tại trang web Pay.gate.vn để quy đổi thành hơn 549 triệu bạc gate (bạc gate là đơn vị dùng để thanh toán các dịch vụ được cung cấp tại trang web này).

Ngày hôm sau, trong lúc chơi game, Tư gặp Cao Văn Hiếu đang chơi Facebook cùng quán. Ngồi được một lúc, Tư chủ động nhờ Hiếu tìm người thu mua bạc gate.

Mặc dù biết rõ số bạc mà Tư nhờ bán là do phạm tội mà có nhưng Hiếu vẫn nhận lời bán giúp để hưởng chênh lệch.

Sau đó, Hiếu chuyển gần 490 triệu bạc gate của Tư bán cho anh Lữ Phước Lộc (28 tuổi, trú tại Thủ Đức, TP.HCM) với giá hơn 426 triệu đồng.

Số tiền này, Hiếu giao lại cho Tư 392 triệu đồng, hơn 34 triệu đồng còn lại Hiếu hưởng lợi và tiêu xài cá nhân.

HĐXX tuyên phạt Lê Văn Tư 8 năm tù, Cao Văn Hiếu 3 năm tù./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x