“Đội lốt” làm từ thiện, nữ quái thực hiện hàng loạt vụ trộm

Lộc mạo danh là người đi từ thiện để tiếp cận nhà các cụ già sống neo đơn rồi vờ khám bệnh, tặng quà sau đó, nữ quái thực hiện hàng loạt vụ cạy tủ lấy tiền.

Ngày 21/9 TAND tỉnh TT. Huế vừa tuyên phạt Nguyễn Thị Thành Lộc (34 tuổi, phường Xuân Phú, thành phố Huế) 7 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2012 đến tháng 11/2014, Lộc mạo danh người của các cơ sở đi từ thiện sau đó tiếp cận nhà các cụ già sống neo đơn ở các huyện Phú Vang, Phong Điền, Quảng Điền, thành phố Huế vờ khám bệnh, tặng quà sau đó nhận lúc gia chủ sơ hở Lộc cạy tủ thực hiện hành vi ăn trộm.

doi lot am tu thien nu quai thuc hien hang loat vu trom hinh 1
Nguyễn Thị Thành Lộc liên tục xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Theo đó, trong khoảng thời gian nói trên Lộc đã thực hiện 19 vụ trộm cắp với tổng số tiền 250 triệu đồng.

Lần Lộc lấy được nhiều tiền nhất lên tới gần 90 triệu đồng. Trong các nạn nhân có cả Bà mẹ Việt Nam Anh hùng gần 100 tuổi.

Khai trước tòa, Lộc thừa nhận gây án do muốn có tiền tiêu xài. Có mặt tại phiên tòa, một số nạn nhân đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nhưng yêu cầu phải hoàn trả số tiền đã đánh cắp.

HĐXX nhận định, hành vi của Lộc gây nguy hại cho xã hội, phạm tội nhiều lần, tuyên phạt 7 năm tù, buộc bồi thường số tiền chiếm đoạt./.
Theo Nguyễn Văn Vương/Tiền Phong

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x