Giả danh nhân viên Tập đoàn Viettel để lừa đảo

Thuận và Loan giả danh nhân viên Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) đến nhà người dân để hỏi thuê đất tuy nhiên lại đòi chủ đất ứng trước tiền thuê.

Ngày 12/8, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Thuận (SN 1988, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Đỗ Thị Loan (SN 1990, ngụ tỉnh Cà Mau) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

gia danh nhan vien tap doan viettel de lua dao hinh 1
Hai đối tượng Thuận, Loan tại cơ quan Công an.
Theo điều tra ban đầu, lúc 15h30 ngày 11/8, Thuận và Loan giả danh nhân viên Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) đến nhà người dân khóm 9, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình (Cà Mau), hỏi thuê đất để triển khai hệ thống phát sóng wifi với giá hợp đồng là 240 triệu đồng/năm.

Tuy nhiên, chủ đất phải ứng trước cho Tập đoàn Viettel số tiền gần 12 triệu đồng và sẽ được tặng nhiều phần quà hấp dẫn (!?). Thấy hai đối tượng có dấu hiệu khả nghi, người dân liền báo cho Công an thị trấn Thới Bình.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Thới Bình đã có mặt mời 2 đối tượng về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, Thuận và Loan thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

PC_Article_Middle
Loading...

Công an huyện Thới Bình thông báo, ai là nạn nhân của 2 đối tượng trên, liên hệ với Công an huyện Thới Bình (thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau; ĐT: 0290.3860.059), để cung cấp thêm thông tin./.

Theo Đức Văn/Công an Nhân dân
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x