Gia đình cô gái tử vong đề nghị khởi tố Châu Việt Cường tội giết người

VOV.VN - Gia đình nạn nhân bị Châu Việt Cường nhét tỏi vào mồm trong cơn phê ma túy vừa gửi đơn đề nghị cảnh sát xem xét khởi tố tội giết người.

Chiều 11/3, chị Lưu Thị Hà (ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội), đại diện hợp pháp cho cô gái bị ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng gây tử vong, cho biết: Gia đình vừa gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét khởi tố bị can về hành vi Giết người đối với ca sĩ Châu Việt Cường.

Châu Việt Cường tại cơ quan điều tra.

Trong đơn có nội dung: Theo gia đình được biết, sau sự việc, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã khởi tố Nguyễn Việt Cường (tức ca sĩ Châu Việt Cường, sinh năm 1978) về hành vi Vô ý làm chết người. Nạn nhân là Trương Mỹ H. (20 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, cháu ruột chị Hà).

Tuy nhiên, theo chị Hà được biết thì Châu Việt Cường khi sử dụng ma túy có hành vi dùng vũ lực nhét tỏi vào miệng cháu H. làm bịt đường hô hấp gây tử vong.

Điều 13 BLHS 2015 sửa đổi, bổ sung 2017 quy định: “Người phạm tội trong tình trạng mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình do dùng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh khác, thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự”.

Đối chiếu quy định này, kể cả trong trường hợp mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do tự mình đưa vào cơ thể các chất kích thích mạnh thì đối tượng Châu Việt Cường vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về hậu quả gây ra. 

Pháp luật buộc người nào cố tình đưa vào cơ thể mình các chất ma túy phải nhận thức được tác hại và hậu quả của nó.

Đơn đề nghị còn nêu: "Châu Việt Cường đã sử dụng ma túy dẫn tới ảo giác gây hậu quả nghiêm trọng thì phải mặc định chịu trách nhiệm với lỗi cố ý. Cơ quan điều tra xác định lỗi vô ý trong trường hợp này này là không đúng quy định của pháp luật". 

Và "Châu Việt Cường sử dụng vũ lực nhét tỏi vào mồm nạn nhân, gây tử vong là hành vi nguy hiểm đến tính mạng người khác. Đây không phải là hành vi cho ăn tỏi thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Cách Châu Việt Cường nhét liên tiếp tỏi vào cuống họng nạn nhân thì không ai có thể sống sót được, nếu không phản kháng chống lại được. Với hành vi như vậy thì không thể là lỗi vô ý trong trường hợp này.

Từ những căn cứ nêu trên, người đại diện hợp pháp cho bị hại đề nghị các Cơ quan pháp luật xem xét khởi tố đối tượng Châu Việt Cường về tội giết người./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ án Châu Việt Cường và những vụ giết người rúng động do “ngáo đá“

VOV.VN - Sau khi dùng ma túy đá, một số đối tượng đã giết hại chính những người thân yêu của mình.

Châu Việt Cường bị điều tra hành vi “vô ý làm chết người” có đúng tội?

VOV.VN - Theo luật sư, với hành vi ghì cổ nhét tỏi vào miệng nạn nhân khi “phê” ma túy, phải xem xét Cường ở tội giết người mới thỏa đáng.

Vụ án ca sỹ Châu Việt Cường làm chết người: Bắt khẩn cấp Phạm Đức Thế

VOV.VN - Cơ quan công an vừa ra lệnh bắt khẩn cấp một người liên quan trong vụ án ca sỹ Châu Việt Cường “vô ý làm chết người”.

Châu Việt Cường nhập viện do tổn thương cổ họng vì ăn nhiều tỏi

VOV.VN - Châu Việt Cường (đang bị bắt tạm giam) nhập viện điều trị do trong lúc phê ma túy đã ăn nhiều tỏi dẫn tới bị tổn thương vùng cổ họng.

Nóng 24h: Thông tin mới liên quan vụ án Châu Việt Cường làm chết người

VOV.VN - Khi phát hiện Châu Việt Cường có dấu hiệu tổn thương vùng cổ họng do ăn nhiều tỏi, cơ quan điều tra đã kịp thời cho đối tượng nhập viện, điều trị.

Tin cùng chuyên mục