Gia đình nữ sinh giao gà làm đơn xin bỏ 6 án tử cho những kẻ giết con mình

Gia đình nữ sinh giao gà xin bỏ 6 án tử cho những kẻ giết con mình

VOV.VN - Gia đình nữ sinh cho rằng, còn nhiều tình tiết trong vụ án chưa được làm rõ, đảm bảo không bỏ lọt tội phạm, cũng như đảm bảo tính nhân văn

Trao đổi với phóng viên VOV hôm nay 13/1, ông Cao Văn Hường (cha nữ sinh Cao Mỹ Duyên) cho biết, ngày 10/1, gia đình đã gửi đơn kháng cáo đến Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội, vì một số tình tiết trong 2 vụ án liên quan đến các đối tượng này còn nhiều điều chưa được làm rõ, nếu tử hình 6 bị cáo thì 2 vụ án sẽ đi vào ngõ cụt.

gia dinh nu sinh giao ga lam don xin bo 6 an tu cho nhung ke giet con minh hinh 1
Phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động vụ án sát hại nữ sinh giao gà

Trong đơn, ngoài kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, gia đình cũng kiến nghị tòa phúc thẩm xem xét không tử hình 6 bị cáo để đảm bảo tính nhân văn.

Ông Cao Văn Hường cho biết, sở dĩ gia đình kiến nghị là vì cơ quan tố tụng chưa làm rõ vết máu trên xe tải của Bùi Văn Công là vết máu ở đâu trên thi thể nạn nhân. Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên cũng chưa làm rõ lời khai của Bùi Văn Công tại phiên tòa sơ thẩm, cho rằng vết máu đó do người khác bôi lên xe, bị các đối tượng khác đổ oan, khai vẫn còn chủ mưu của vụ án chưa được đưa ra ánh sáng.

Ngoài ra, cũng chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội của Bùi Văn Công, vì tại tòa Bùi Văn Công khai bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) không hề nợ ông ta 30 triệu đồng. Từ đó, đại diện gia đinh bị hại cho rằng cơ quan tố tụng đã bỏ lọt tội phạm.

Liên quan nội dung này, Luật sư Lê Hồng Hiển, Giám đốc Hãng luật Lê Hồng Hiển và Cộng sự, bào chữa cho gia đình bị hại cho biết: Việc gia đình làm đơn bỏ án tử cho 6 bị cáo, bản thân ông không hề hay biết, không tư vấn mà đây là tâm nguyện của gia đình. Tuy nhiên, cho rằng đây có thể là mong muốn của gia đình để cơ quan chức năng làm rõ nội tình liên quan đến việc xét xử vụ án buôn bán ma túy mà bà Trần Thị Hiền có liên quan.

Trước đó cuối tháng 12/2019, sau hai ngày xét xử vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại dã man, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 6 bị cáo gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm mức án tử hình về các tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm, giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai nam bị cáo còn lại là Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương lần lượt bị tuyên phạt 10 và 9 năm tù, cùng về tội hiếp dâm. Riêng Bùi Thị Kim Thu bị tuyên phạt 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Trước đó, tháng vào tháng 11/2019, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) cũng bị Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Trong vụ này còn có Bùi Văn Công (lãnh 20 năm tù), Lường Văn Hùng, Vì Thị Thu và Vì Văn Toán (cùng lãnh án chung thân).

Tuy nhiên, trong suốt quá trình xét xử, bà Trần Thị Hiền liên tục kêu oan, phủ nhận quen biết nhóm Công và Hùng, và cho rằng, bị nhóm này đổ tội vì chính họ là những người đã ra tay sát hại con gái của bà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close