Nổ quen biết rộng để lừa tiền chạy việc

Giáo viên lừa “chạy” việc chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

VOV.VN - Giới thiệu mình có mối quan hệ rộng, Nam nhận hàng trăm triệu để "chạy" việc cho nhiều người, nhưng đến hạn các nạn nhân vẫn không có việc làm.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Nam (SN 1972, trú tại xã Nâm N’jang, huyện Đăk Song), là giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk Song, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

no quen biet rong de lua tien chay viec hinh 1
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú nơi Nguyễn Hoàng Nam từng công tác
Theo kết quả điều tra, tháng 4/2015, tự giới thiệu mình có mối quan hệ rộng, Nguyễn Hoàng Nam nhận "chạy" việc cho con gái của ông N.V.L. (SN 1969, ở xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô) là chị N.T.L. (SN 1991) vừa mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm, chưa có việc làm.

Nam hứa sẽ xin cho chị L. vào làm giáo viên một trường THCS ở huyện Đăk Song với giá 200 triệu đồng.

Sau khi nhận đủ tiền, Nam hẹn đến tháng 8/2015, chị L. sẽ được đi dạy, nhưng đến cuối năm 2016, chị L. vẫn không có việc làm. Nghi ngờ bị lừa, gia đình ông L. nhiều lần đến nhà Nam đòi lại số tiền nhưng không được nên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nam.

Cũng với thủ đoạn tương tự, tháng 8/2015, Hoàng Văn Nam nhận "chạy" việc cho con gái của ông B.L. (SN 1950, trú tại xã Thuận An, huyện Đăk Mil) là B.T.H.C. vừa tốt nghiệp cao đẳng hệ điều dưỡng với số tiền 175 triệu đồng. Tuy nhiên đến giữa năm 2016, Nam vẫn không xin được việc cho con ông L../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close