Giáo viên lừa “chạy” việc chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

VOV.VN - Giới thiệu mình có mối quan hệ rộng, Nam nhận hàng trăm triệu để "chạy" việc cho nhiều người, nhưng đến hạn các nạn nhân vẫn không có việc làm.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Nam (SN 1972, trú tại xã Nâm N’jang, huyện Đăk Song), là giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Đắk Song, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

no quen biet rong de lua tien chay viec hinh 1
Trường Phổ thông Dân tộc nội trú nơi Nguyễn Hoàng Nam từng công tác
Theo kết quả điều tra, tháng 4/2015, tự giới thiệu mình có mối quan hệ rộng, Nguyễn Hoàng Nam nhận "chạy" việc cho con gái của ông N.V.L. (SN 1969, ở xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô) là chị N.T.L. (SN 1991) vừa mới tốt nghiệp đại học chuyên ngành sư phạm, chưa có việc làm.

Nam hứa sẽ xin cho chị L. vào làm giáo viên một trường THCS ở huyện Đăk Song với giá 200 triệu đồng.

Sau khi nhận đủ tiền, Nam hẹn đến tháng 8/2015, chị L. sẽ được đi dạy, nhưng đến cuối năm 2016, chị L. vẫn không có việc làm. Nghi ngờ bị lừa, gia đình ông L. nhiều lần đến nhà Nam đòi lại số tiền nhưng không được nên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nam.

PC_Article_Middle
Loading...

Cũng với thủ đoạn tương tự, tháng 8/2015, Hoàng Văn Nam nhận "chạy" việc cho con gái của ông B.L. (SN 1950, trú tại xã Thuận An, huyện Đăk Mil) là B.T.H.C. vừa tốt nghiệp cao đẳng hệ điều dưỡng với số tiền 175 triệu đồng. Tuy nhiên đến giữa năm 2016, Nam vẫn không xin được việc cho con ông L../.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x