Hải Phòng Khởi tố vụ án giết người gây rối trật tự công cộng

Hải Phòng: Khởi tố vụ án giết người, gây rối trật tự công cộng

VOV.VN - Liên quan vụ án mạng, cơ quan điều tra đã khởi tố 2 bị can đồng thời tạm giam 13 đối tượng khác có liên quan.

Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố vụ án giết người, gây rối trật tự công cộng liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng làm 1 người tử vong.

hai phong khoi to vu an giet nguoi gay roi trat tu cong cong hinh 1
Hai bị can bị khởi tố Bùi Quang Trọng và Nguyễn Văn Thành
Hai bị can bị khởi tố là Bùi Quang Trọng (tức Trọng Kha) và Nguyễn Văn Thành (tức Thành Ly). Ngoài ra, 13 đối tượng khác cũng đang bị tạm giam do có liên quan đến vụ việc.

Trước đó, đêm 10/10, tại địa bàn xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên xảy ra cuộc hỗn chiến giữa 2 nhóm đối tượng do Bùi Quang Trọng (trú tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên) và Nguyễn Văn Thành (trú tại xã Tân Dương, Thủy Nguyên) cầm đầu. Vụ việc khiến anh Hoàng Huy Hợp (ở thôn 16, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên) tử vong và gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng trên địa bàn. 

hai phong khoi to vu an giet nguoi gay roi trat tu cong cong hinh 2
Hung khí mà các đối tượng gây rối sử dụng trong vụ hỗn chiến
Qua tài liệu điều tra, kết hợp với lời khai của các đối tượng, cơ quan điều tra xác định nguyên nhân của vụ việc là do mâu thuẫn giữa hai nhóm trong hoạt động bảo kê cho các quán karaoke trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Thiếu tá Khúc Thanh Tuấn, Đội trưởng Đội 8, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hải Phòng (đơn vị trực tiếp điều tra chuyên án) cho biết, hiện nay, an ninh trật tự địa phương đã được tăng cường, bởi sự việc xảy ra tại một huyện ngoại thành vốn chưa từng xảy ra những vụ việc tương tự.

Để hạn chế những vụ việc tương tự, Thiếu tá Khúc Thanh Tuấn cho biết, có nhiều biện pháp, như thường xuyên kiểm tra hành chính, xử lý những hành vi đặc biệt, như người thuê trọ không đảm bảo thủ tục giấy tờ hành chính. Hay kiểm tra hành chính thường xuyên đối với các quán karaoke, nắm số lao động nữ từ nơi khác đến, khi phát hiện có thành phần đứng ra bảo kê cần phải răn đe, cho vào diện quản lý ngay từ ban đầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close