HĐXX tiếp tục bác yêu cầu giám định tâm thần đối với ông chủ Trung Nguyên

VOV.VN - Hội đồng xét xử không chấp nhận yêu cầu giám định tâm thần đối với ông chủ Trung Nguyên vì cho rằng không có căn cứ pháp lý.

Chiều 2/12, sau ngày làm việc đầu tiên phiên xử kín vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ Cà phê Trung Nguyên, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, tại phiên tòa lần này, một lần nữa, bà Thảo xin đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành giám định tâm thần đối với ông Vũ, bởi ông luôn cho rằng mình có năng lực siêu nhiên, có thể hô mưa gọi gió, đọc được suy nghĩ của người khác...

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ rời tòa sau phiên xử ngày 2/12.

Trước đây, bà Thảo đã yêu cầu Tòa án Nhân dân quận 3 trưng cầu giám định năng lực hành vi dân sự, nhưng ông Vũ không đến gặp Hội đồng giám định để kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật.

Theo luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo), tại cấp sơ thẩm HĐXX đã không xem xét vấn đề này một cách khách quan, chỉ dựa vào những tài liệu do người đại diện của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cung cấp để khẳng định ông Vũ hoàn toàn bình thường. Trong khi đó, đây không phải là những kết luận giám định được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, cả 2 yêu cầu của bà Thảo tại phiên tòa hôm nay là thay đổi HĐXX và giám định tâm thần cho ông Vũ đều không được chấp nhận, vì HĐXX cho rằng không có căn cứ pháp lý. Bà Thảo cũng bày tỏ nguyện vọng được hàn gắn với chồng nhưng yêu cầu này đã bị ông Vũ khước từ./.

Ngọc Xuân/VOV-TpHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngày 18/9, mở phiên phúc thẩm ly hôn vợ chồng đại gia Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo mời thêm 3 luật sư cùng một văn phòng để bảo vệ quyền lợi tại phiên toà.

Lí do khiến vụ ly hôn vợ chồng ‘vua cà phê’ Trung Nguyên chưa chấm dứt

Hôm nay (2/12), TAND cấp cao tại TPHCM sẽ đưa vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyễn Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ra xét xử phúc thẩm.

Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên có mặt tại tòa tiếp tục xử ly hôn

VOV.VN - Trong phiên tòa phúc thẩm ly hôn lần thứ tư với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Diệp Thảo đã có mặt.

Tin cùng chuyên mục