Hưng "kính" bị đề nghị 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù vụ bảo kê chợ Long Biên

Vụ bảo kê chợ Long Biên

Hưng “kính” bị đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù

VOV.VN - Viện kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù với bị cáo Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") trong vụ bảo kê chợ Long Biên.

Chiều 25/7, tại TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ "Cưỡng đoạt tài sản" đối với Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") và đồng phạm.

Trình bày bản luận tội tại tòa, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội nêu hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, gây bất bình dư luận, cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc, tương xứng với các hành vi bị cáo gây ra. Bản cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn đúng đắn.

hung "kinh" bi de nghi 4 nam 6 thang den 5 nam tu vu bao ke cho long bien hinh 1
Hưng "kính" bị đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm tù.

Theo đó, đại diện VKS đề nghị mức án 4 năm 6 tháng đến 5 năm đối với Nguyễn Kim Hưng. Các bị cáo khác bị đề nghị mức án: Nguyễn Hữu Tiến 3 năm 6 tháng đến 4 năm; Lê Thanh Hải 4 năm đến 4 năm 6 tháng; Nguyễn Mạnh Long từ 4 năm đến 4 năm 6 tháng; Dương Quốc Vương 3 năm 6 tháng đến 4 năm tù.

VKS xác định, từ ngày 14/3/2018 đến ngày 1/9/2018, dưới sự chỉ đạo của Hưng “kính”, Hải cùng Long, Vương dùng các thủ đoạn chèn ép, khủng bố tinh thần để cưỡng đoạt của chị Nghiêm Thúy Nga, anh Hoàng Anh Hà tổng số tiền hơn 28 triệu đồng. Trong số đó, Hải thu được hơn 15 triệu đồng, Long thu được hơn 12 triệu đồng và Vương thu được 740.000 đồng.

Tiến nhận từ Hải, Long và Vương tổng số tiền hơn 28 triệu đồng nhưng chỉ nộp về Ban Quản lý chợ Long Biên 3,2 triệu đồng, còn lại gần 25 triệu đồng chiếm hưởng chia nhau theo chỉ đạo của Hưng “kính”.

hung "kinh" bi de nghi 4 nam 6 thang den 5 nam tu vu bao ke cho long bien hinh 2
Các bị cáo nghe phần đề nghị mức án của Viện kiểm sát.

Đứng trước tòa, Hưng “kính” nghẹn ngào nói lời xin lỗi tới các hộ kinh doanh tại chợ Long Biên vì trong thời gian qua “đã có những cái chưa làm đúng theo quy định của Ban quản lý chợ giao, để bê trễ công việc và cách ứng xử thiếu văn minh, chưa đúng mực, đặc biệt với hộ chị Nga, anh Hà”.

Tại phần tranh tụng, luật sư Trần Đình Triển bất ngờ đề nghị HĐXX trả hồ sơ, điều tra lại và yêu cầu phải xác định rõ cả trách nhiệm của Ban Quản lý chợ Long Biên.
Luật sư Triển cho rằng có dấu hiệu đồng phạm của những người đứng đầu Ban Quản lý chợ Long Biên, khi sử dụng các đối tượng có tiền án tiền sự làm việc trong chợ và để cho việc bảo kê diễn ra kéo dài trong thời gian dài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close