Kẻ dùng mìn đe dọa giết vợ lĩnh án 8 năm tù

Kẻ dùng mìn đe dọa giết vợ lĩnh án 8 năm tù

VOV.VN - Do nghi ngờ vợ ngoại tình và đòi ly hôn nên Vĩnh bực tức đòi nổ mìn giết vợ.

Ngày 21/8, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Lương Vĩnh (43 tuổi), trú quận Liên Chiểu 8 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, trong thời gian chung sống, Vĩnh và vợ là chị Nguyễn Thị Tố Loan (36 tuổi), trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà thường xảy ra mâu thuẫn nên chị Loan bỏ về nhà mẹ ruột.

ke dung min de doa giet vo linh an 8 nam tu hinh 1
Bị cáo Lương Vĩnh tại tòa.

Sau nhiều lần năn nỉ vợ quay về không được, ngày 5/10/2018, Vĩnh nhắn tin cho chị Loan với nội dung đe dọa giết vợ rồi quay camera cho chị Loan thấy 2 quả mìn mà mình nhặt được. Tuy nhiên, chị Loan dứt khoát không về và đề nghị ly hôn với Vĩnh.

Nghi ngờ chị Loan có người khác nên Vĩnh nảy sinh ý định giết vợ. Tối 8/10/2018, sau khi uống rượu, Vĩnh lấy 2 quả mìn và bật lửa bỏ vào túi quần, điều khiển xe máy đến nhà bà Nguyễn Thị Nhành (mẹ chị Loan) ở tổ 16 phường Mân Thái, quận Sơn Trà nhằm mục đích nổ mìn giết chị Loan.

Tại đây, chị Loan không có nhà nên giữa bà Nhành và Vĩnh to tiếng với nhau. Nghe vậy, Nguyễn Thanh Sang (em chị Loan) ra đuổi về thì Vĩnh dọa cho nổ mìn. Sang liền tri hô, gọi người dân xung quanh đến khống chế Vĩnh giao cho công an.

Tại phiên tòa, Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết vì nghi ngờ vợ ngoại tình và đòi ly hôn nên bực tức đòi nổ mìn giết vợ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close