Khởi tố 20 bị can, chuyển cơ quan quân đội thụ lý vụ phá rừng pơ mu

VOV.VN - Công an tỉnh Quảng Nam xác định có nhiều tài liệu cho thấy vụ phá rừng có liên quan một số cán bộ thuộc lực lượng Biên phòng.

Liên quan đến vụ phá rừng pơ mu xảy ra cách đây 1 năm tại khu vực biên giới giáp ranh giữa huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Sê Kông (Lào), ngày 12/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã tiến hành khởi tố 20 bị can, đồng thời chuyển hồ sơ, tang vật và các đối tượng cho cơ quan điều tra hình sự của quân đội thụ lý.

Các cây gỗ pơ mu bị chặt phá không thương tiếc.

Công an tỉnh Quảng Nam xác định có nhiều tài liệu cho thấy vụ phá rừng này liên quan đến một số cán bộ thuộc lực lượng Bộ đội Biên phòng. Quá trình điều tra có những lĩnh vực, thông tin thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan điều tra hình sự quân đội nên Công an tỉnh đã chuyển hồ sơ cho quân đội điều tra, xử lý.

Trước đó, tháng 7/2016, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam liên tục phát hiện nhiều phách gỗ pơ mu được cất giấu trong rừng và tại những địa điểm sát với Trạm Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang, thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang và bên trong khuôn viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu Nam Giang. Sau đó, cơ quan chức năng phát hiện tại khu vực giáp ranh biên giới Việt - Lào có hàng chục cây pơ mu cả trăm năm tuổi bị đốn hạ.

Công an tỉnh Quảng Nam xác định có nhiều tài liệu cho thấy vụ phá rừng có liên quan một số cán bộ thuộc lực lượng Biên phòng.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “Vụ việc sau khi xảy ra, Công an Quảng Nam đã làm rõ số đối tượng ở bên ngoài đã khởi tố hết. Trong quá trình điều tra có liên quan đến Bộ đội Biên phòng, thuộc thẩm quyền điều tra của quân đội. Cho nên cơ quan điều tra của Công an tỉnh Quảng Nam đã chuyển cho điều tra hình sự của Bộ đội Biên phòng”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vũ khí nóng và heroin trong nhà đối tượng “bảo kê” phá rừng

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã thu thập đủ chứng cứ chứng minh P.V.L cầm đầu một băng nhóm chuyên bảo kê phá rừng, đòi nợ thuê, buôn bán ma túy

Thanh tra Chính phủ kiểm tra tình trạng phá rừng ở Phú Yên

VOV.VN -Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ hơn 100 héc-ta rừng phòng hộ ven biển ở Phú Yên đang bị phá để làm sân golf, khách sạn, resort...

Bắt thêm 3 đối tượng trong vụ phá rừng có quy mô lớn ở Lâm Đồng

VOV.VN -3 đối tượng cùng băng nhóm của mình đang khai thác gỗ trái phép có quy mô lớn thì bị lực lượng chức năng phát hiện và truy bắt.

Bắt tạm giam 5 đối tượng phá rừng vùng lõi Vườn Quốc gia Ba Bể

VOV.VN - Tổng khối lượng gỗ mà nhóm đối đối tượng đã khai thác trên 60m3.

Khởi tố 3 đối tượng lợi dụng chở gỗ tang vật để phá rừng trái phép

VOV.VN - Ba đối tượng lợi dụng chở gỗ tang vật để phá rừng trái phép đã bị cơ quan chức năng khởi tố.

Tin cùng chuyên mục