Khởi tố nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình

Khởi tố nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình

VOV.VN - Nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình - Lê Quang Sỹ vừa bị khởi tố, ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Công an tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Quang Sỹ (sinh năm 1958, nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Sỹ được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian làm giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình (trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình), Lê Quang Sỹ đã không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; không sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán; không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ; để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

khoi to nguyen giam doc quy bao tro tre em tinh quang binh hinh 1
Bị can Lê Quang Sỹ. 

Trước đó, cơ quan công an đã quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thuỷ (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội “tham ô tài sản”.

Đối tượng Thủy bị tạm giam 4 tháng; đối tượng Hương được áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2017, hai đối tượng trên đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng.

Các đối tượng đã nhiều lần rút tiền gửi của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình nhưng không gửi lại tiết kiệm, không ghi sổ sách kế toán mà để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Như VOV đã có bài phản ánh, đầu năm 2019, sau khi bàn giao nhiệm vụ giữa ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em, thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho bà Nguyễn Thị Mai Huệ, Phó Giám đốc phụ trách Quỹ, Sở này đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính nên Thanh tra Sở thanh tra, làm rõ.

Qua đó, phát hiện ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc, bà Trần Thị Thuỷ, Kế toán và bà Hoàng Thị Hường, Thủ quỹ có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ hỗ trợ trẻ em./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close