Lạnh người lời nói sau cùng của 'mẹ mìn' mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề

VOV.VN-Tại lời nói sau cùng, Nguyệt đề nghị xin đốt ngón tay của cháu Phạm Gia Bảo để... về thờ cúng

Bị đề nghị bồi thường cho 2 người tình hơn 100 triệu đồng

Chiều 9/9, TAND quận Long Biên, Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử hai “mẹ mìn” trong vụ án mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề. Trong phiên tòa chiều, ngoài việc tiếp tục xét hỏi các bị cáo, HĐXX chuyển sang phần tranh luận.

Đại diện Viện Kiểm sát (VKS) giữ quyền công tố tại phiên tòa mở đầu phần luận bằng bản luận tội đối với Phạm Thị Nguyệt (45 tuổi, quê Ninh Bình) và Nguyễn Thị Thanh Trang (37 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo VKS, trong quá trình thẩm vấn, xét hỏi công khai tại phiên tòa cũng như căn cứ vào tài liệu, hồ sơ vụ án, dù loanh quanh chối tội nhưng cơ bản các bị cáo đã thừa nhận hành vi mua bán cháu Phạm Gia Bảo.

lanh nguoi loi noi sau cung cua me min mua ban tre o chua bo de  hinh 1
Hai bị cáo tại tòa.

Nguyệt thừa nhận đưa 35 triệu đồng cho Trang, dù rằng Nguyệt không thừa nhận có hứa hẹn đưa cho nữ quản lý khu nhà Mở của chùa Bồ Đề số tiền này.

Hành vi của hai bị cáo xâm phạm quyền tự do thân thể, chăm sóc giáo dục trẻ em. Pháp luật quy định rõ việc nuôi con nuôi, nhưng 2 bị cáo lén lút vi phạm pháp luật để nuôi cháu bé. Hành vi của hai bị cáo cấu thành tội Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em.

Công tố viên quy kết, trong vụ án này, Nguyệt là người khởi xướng, Trang là người trực tiếp bán cháu bé và nhận 35 triệu đồng. Hành vi của hai bị cáo cần xử lý nghiêm.

Theo đó, đại diện VKS đề nghị Phạm Thị Nguyệt mức án 48-50 tháng tù giam. Nguyễn Thị Thanh Trang mức án từ 45-48 tháng tù giam.

VKS đề nghị HĐXX buộc bị cáo Nguyệt phải trả lại cho anh Phạm Văn Hữu số tiền 79 triệu đồng, anh Nguyễn Văn Vũ số tiền 40 triệu đồng. Số tiền này là Nguyệt vay mượn của người tình và là tiền họ bỏ ra khi bị Nguyệt lừa dối nuôi những đứa trẻ mà Nguyệt nói dối là con đẻ của mình.

2 người đàn ông cũng đã bị Nguyệt qua mặt khi cùng lúc sống chung với họ trong quãng thời gian dài.

Ngoài ra, VKS đề nghị truy thu số tiền 35 triệu thu lợi bất chính trong phi vụ mua bán cháu Phạm Gia Bảo.

Trước đó, trong mở đầu phiên tòa chiều, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi. Tham gia thẩm vấn các bị cáo, VKS đặt câu hỏi liên quan đến việc mua bán trẻ ở chùa Bồ Đề. Vấn đề được công tố viên đặt ra là: Có chăng tại chùa Bồ Đề, nếu muốn nhận con nuôi thì phải chi tiền?. Tuy nhiên điều này được bị cáo Trang phủ nhận. Trang cho hay: Điều đó hoàn toàn không có ạ. Bị cáo ở chùa Bồ Đề 4-5 năm không có chuyện cho các cháu làm con nuôi thì phải “bồi dưỡng” cho nhà chùa.

90 tháng tù giam cho 2 “mẹ mìn” mua bán trẻ chùa Bồ Đề

Tại tòa Nguyễn Thị Thanh Trang khẳng định rằng, trụ trì Thích Đàm Lan không biết việc làm, không liên quan đến hành vi phạm tội của chị ta.

Phiên tòa kéo dài hơn dự kiến, đến hơn 18h cùng ngày, HĐXX kết thúc phần tranh luận và đưa ra phán quyết cuối cùng.

Theo đó, HĐXX tuyên phạt Phạm Thị Nguyệt 48 tháng tù giam, Nguyễn Thị Thanh Trang mức án 42 tháng tù giam.

Theo phán quyết cấp sơ thẩm, Nguyệt phải có nghĩa vụ trả số tiền 79 triệu đồng cho anh Hữu và 40 triệu đồng cho anh Vũ.

Trước đó tại lời nói sau cùng, Nguyệt đề nghị xin đốt ngón tay của cháu Phạm Gia Bảo để về thờ cúng. Tuy nhiên, yêu cầu của Nguyệt bị HĐXX bác bỏ vì không có cơ sở./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x