Lĩnh án chung thân vì giết người tình quốc tịch Úc

VOV.VN - Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, giết người cướp tài sản, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hồ Tây mức án chung thân.

Ngày 15/8, Tòa án Nhân dân TPHCM đưa bị cáo Quách Phước Hồ Tây với tội danh giết người, cướp tài sản ra xét xử sơ thẩm. Quách Phước Hồ Tây là người đã giết người tình đồng tính là ông Lee Alex quốc tịch Úc.

linh an chung than vi giet nguoi tinh dong tinh hinh 1
Bị cáo Hồ Tây được dẫn giải đến phiên tòa.
Theo hồ sơ vụ án, Hồ Tây (SN 1994, tại Đồng Nai). Năm 2015, Tây lên TPHCM học trung cấp y dược. Trong quá trình học tại đây, Tây lên mạng xã hội chuyên dành cho người đồng tính nam và làm quen với ông Lee Alex, quốc tịch Úc (SN 1965).

Ông Lee Alex là một doanh nhân có công ty chuyên về tư vấn du học và du lịch có trụ sở đóng tại quận 5, TPHCM. Sau thời gian làm quen trên mạng, giữa Tây và Alex bắt đầu hò hẹn gặp mặt và thỉnh thoảng quan hệ đồng tính với nhau.

Tối ngày 15/7/2016, Tây nhận được tin nhắn của ông Lee Alex rủ đến nhà ông này thuê tại đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5 để quan hệ. Do ông Lee Alex có hành vi thô bạo nên Tây tức giận đánh ông này. Sợ Alex báo công an nên Tây bóp cổ, dùng băng keo cột chân khiến ông này tử vong. Sau khi thực hiện hành vi, Tây lục quần áo lấy đồng hồ, điện thoại, máy tính, tiền, vàng và xe máy bỏ trốn.

Sau khi cướp được nhiều tài sản, trong đó có cả thẻ tín dụng và mật khẩu nên Tây lên mạng mua hàng online bằng chính tài khoản của nạn nhân. Các tài sản cướp được, Tây bán lấy tiền tiêu xài. Riêng chiếc xe máy của bị hại, đối tượng đưa đi gửi nhiều nơi, sau đó đi mua biển số giả lắp vào rồi dùng một thời gian, sau đó lại đi gửi.

PC_Article_Middle
Loading...

Sau hơn 3 tháng điều tra, các cơ quan chức năng đã bắt được Tây và truy tố đối tượng về hai tội giết người và cướp tài sản.

Tại phiên tòa sơ thẩm, xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, giết người cướp tài sản, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Quách Phước Hồ Tây mức án chung thân về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản./.

Cao Thoa/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x