Lĩnh án chung thân vì giết người tình đồng tính

Lĩnh án chung thân vì giết người tình quốc tịch Úc

VOV.VN - Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, giết người cướp tài sản, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hồ Tây mức án chung thân.

Ngày 15/8, Tòa án Nhân dân TPHCM đưa bị cáo Quách Phước Hồ Tây với tội danh giết người, cướp tài sản ra xét xử sơ thẩm. Quách Phước Hồ Tây là người đã giết người tình đồng tính là ông Lee Alex quốc tịch Úc.

linh an chung than vi giet nguoi tinh dong tinh hinh 1
Bị cáo Hồ Tây được dẫn giải đến phiên tòa.
Theo hồ sơ vụ án, Hồ Tây (SN 1994, tại Đồng Nai). Năm 2015, Tây lên TPHCM học trung cấp y dược. Trong quá trình học tại đây, Tây lên mạng xã hội chuyên dành cho người đồng tính nam và làm quen với ông Lee Alex, quốc tịch Úc (SN 1965).

Ông Lee Alex là một doanh nhân có công ty chuyên về tư vấn du học và du lịch có trụ sở đóng tại quận 5, TPHCM. Sau thời gian làm quen trên mạng, giữa Tây và Alex bắt đầu hò hẹn gặp mặt và thỉnh thoảng quan hệ đồng tính với nhau.

Tối ngày 15/7/2016, Tây nhận được tin nhắn của ông Lee Alex rủ đến nhà ông này thuê tại đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5 để quan hệ. Do ông Lee Alex có hành vi thô bạo nên Tây tức giận đánh ông này. Sợ Alex báo công an nên Tây bóp cổ, dùng băng keo cột chân khiến ông này tử vong. Sau khi thực hiện hành vi, Tây lục quần áo lấy đồng hồ, điện thoại, máy tính, tiền, vàng và xe máy bỏ trốn.

Sau khi cướp được nhiều tài sản, trong đó có cả thẻ tín dụng và mật khẩu nên Tây lên mạng mua hàng online bằng chính tài khoản của nạn nhân. Các tài sản cướp được, Tây bán lấy tiền tiêu xài. Riêng chiếc xe máy của bị hại, đối tượng đưa đi gửi nhiều nơi, sau đó đi mua biển số giả lắp vào rồi dùng một thời gian, sau đó lại đi gửi.

Sau hơn 3 tháng điều tra, các cơ quan chức năng đã bắt được Tây và truy tố đối tượng về hai tội giết người và cướp tài sản.

Tại phiên tòa sơ thẩm, xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, giết người cướp tài sản, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Quách Phước Hồ Tây mức án chung thân về tội giết người, 4 năm tù về tội cướp tài sản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close