Kẻ giết người tình lĩnh án sau thời gian giám định tâm tâm thần

Lĩnh 21 năm tù vì giết người tình và cướp tài sản

VOV.VN - Xét thấy hành vi của Thành là đặc biệt nguy hiểm nên cấp phúc thẩm tuyên phạt y án sơ thẩm 21 năm tù đối với bị cáo.

Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TPHCM ngày 8/8 đã tuyên án 21 năm đối với bị cáo Huỳnh Tấn Thành (SN 1977, ngụ tại quận 10, TPHCM) với 2 tội danh giết người, và cướp tài sản.

ke giet nguoi tinh linh an sau thoi gian giam dinh tam tam than hinh 1
Bị cáo Huỳnh Tấn Thành (ngồi giữa) lĩnh 21 năm tù.
Huỳnh Tấn Thành (sinh năm 1977, ngụ quận 10, TPHCM) lúc đang học năm cuối Đại học Thể dục Thể thao thì phát bệnh tâm thần. Mặc dù được gia đình đưa đi chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình của Thành vẫn không thuyên giảm, mà ngày càng trở nên trầm trọng.

Khoảng năm 2010, Thành quen với chị Phan Thùy Dung (SN 1967, đã từng có một đời chồng) và được chị này yêu thương. Khoảng 15h ngày 19/6/2011, chị Dung gọi điện hẹn Thành đi chơi.

Sau khi đi nhậu tới 0h ngày 20/6/2011, chị Dung ngà ngà say. Thành kêu chủ quán tính tiền rồi chở chị Dung vào một khách sạn trên địa bàn quận 3 thuê phòng ngủ qua đêm. Do buồn nhiều chuyện, cộng với say rượu nên chị Dung không làm chủ được bản thân, buông lời tục tĩu chửi bới, cào cấu vào mặt của Thành và thách thức Thành giết.

Không chịu được cơn tức, lại đang có hơi men, Thành ra tay sát hại chị Dung. Gây án xong, Thành lấy chăn đắp kín thi thể rồi lấy điện thoại và xe máy của nạn nhân trốn về nhà, kể lại cho cha và anh trai biết. Sau đó Thành được gia đình đưa đi đầu thú tại cơ quan công an.

Trong quá trình điều tra, xét thấy Thành có nhiều biểu hiện bất thường về mặt tâm thần nên cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định tâm thần với Thành. Kết quả cho thấy Thành bị rối loạn nhân cách dạng hoang tưởng nên bắt buộc phải chữa bệnh.

Sau gần 5 năm điều trị, Thành được đưa ra xét xử sơ thẩm về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”. Xét thấy hành vi của Thành là đặc biệt nguy hiểm nên cấp sơ thẩm đã tuyên phạt Thành 18 năm tù về tội “giết người”, 3 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là 21 năm tù. Sau đó Thành kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm cuối năm 2016, sau phần xét hỏi thấy bị cáo khai báo có phần bất thường, cộng với việc luật sư đề nghị phải giám định lại tâm thần với bị cáo Thành nên Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm quyết định hoãn phiên tòa để trưng cầu giám định lại vấn đề tâm thần của bị cáo.

Sau thời gian tiến hành các thủ tục, ngày 8/8, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TPHCM tiếp tục đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm và tuyên phạt y án sơ thẩm 21 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Tấn Thành./.

Tên bị hại đã được thay đổi

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close