Lừa đảo bán đất khống chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng để chơi game, tiêu xài

Lừa đảo bán đất khống chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng để chơi game, tiêu xài

VOV.VN - Do nghiện game, Phong lấy đất của công ty đã bán cho khách hàng nhưng chưa sang tên cho khách, rồi lại đem bán tiếp cho người khác.

Ngày 10/12, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử lại phần dân sự trong bản án sơ thẩm và tuyên buộc bị cáo Lê Phong (SN 1980; ngụ phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP HCM) phải bồi thường hơn 5,2 tỉ đồng (tương đương 2/3 số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại). Đồng thời, tuyên buộc Công ty C&T có trách nhiệm liên đới bồi thường 1/3 số tiền còn lại trong tổng số hơn 7,8 tỉ đồng mà bị cáo này đã chiếm đoạt.

lua dao ban dat khong chiem doat hon 6 ty dong de choi game, tieu xai hinh 1
Bị cáo Phong tại toà

Theo cáo trạng, vào năm 2003, Phong là kỹ sư xây dựng được tuyển dụng vào Công ty CP xây dựng và kinh doanh vật tư (gọi tắt là Công ty C&T) có trụ sở tại TP HCM và sau đó được phân công về làm việc tại văn phòng đại diện của công ty này ở phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Nhiệm vụ của Phong là đi tìm khách hàng bán lại một số lô đất do UBND tỉnh Kiên Giang cấp cho Công ty C&T tại khu lấn biển TP Rạch Giá và thị xã Hà Tiên (nay là TP Hà Tiên).

Khi có người đến đặt cọc mua đất, Phong lấy phiếu thu có đóng dấu của công ty giao cho khách hàng rồi mang tiền về nộp lại đơn vị.

Đến năm 2009, do nghiện game và cần tiền để mua vật tư xây dựng quán bar, Phong bắt đầu thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách lấy đất của công ty đã bán cho khách hàng nhưng chưa sang tên cho người khác và bán đất khống tại khu lấn biển TP Rạch Giá để lấy tiền tiêu xài cá nhân rồi bỏ trốn.

Từ tháng 4/2009 đến tháng 4/2013, Phong đã lừa đảo 5 bị hại để chiếm đoạt tổng số tiền hơn 6,2 tỉ đồng.

Trước đó Phong còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo khác đối với nhiều người để chiếm đoạt hơn 1,6 tỉ đồng và hơn 300 triệu đồng là tiền của Công ty C&T.

Ngày 18/5/2018, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phong với tổng mức án 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Về trách nhiệm dân sự, HĐXX tuyên buộc bị cáo Phong và Công ty C&T có trách nhiệm liên đới bồi thường cho 9 bị hại với tổng số tiền hơn 7,8 tỉ đồng nhưng phía công ty không đồng ý nên làm đơn kháng cáo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close