Lý do hoãn phiên phúc thẩm vụ cháy karaoke làm 13 người chết ở Hà Nội

Lý do hoãn phiên phúc thẩm vụ cháy karaoke làm 13 người chết ở Hà Nội?

VOV.VN - HĐXX quyết định hoãn phên xử phúc thẩm các bị cáo trong vụ án cháy quán karaoke Trần Thái Tông làm 13 người chết theo đề nghị từ luật sư bị hại.

Sáng nay, (8/8), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án cháy quán karaoke Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) làm 13 người chết. 

ly do hoan phien phuc tham vu chay karaoke lam 13 nguoi chet o ha noi hinh 1
Hai bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.

Tuy nhiên, bị cáo Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông) đã có đơn xin vắng mặt vì lý do con bị ốm (bị cáo đang tại ngoại), do đó người nhà của 13 nạn nhân đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa.

Bên cạnh đó, một số luật sư cũng vắng mặt và đề nghị được hoãn phiên tòa.

Tại phiên tòa, sau phần trình bày của người liên quan và đại diện Viện Kiểm sát. Căn cứ vào Điều 351 và Điều 352 Bộ luật Tố tụng hình sự, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa phúc thẩm sẽ được xét xử trở lại trong một ngày gần nhất.

ly do hoan phien phuc tham vu chay karaoke lam 13 nguoi chet o ha noi hinh 2
Quang cảnh phiên tòa.

Trước đó, cả 3 bị cáo trong vụ án này đều có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Các bị hại trong vụ án cũng có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

3 bị cáo trong vụ án này gồm: Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, trú tại phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội; Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) thợ hàn trực tiếp gây ra vụ cháy trong quá trình hàn cắt bỏ bản lề cửa phòng hát; và Lê Thị Thì (tức Lê Thị Thanh, SN 1962, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội), chủ sử dụng lao động đối với Tuấn.

Trước đó, sáng 27/3, sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên án với 3 bị cáo liên quan gồm: Bị cáo Nguyễn Diệu Linh bị tuyên phạt 9 năm tù, hai bị cáo Hoàng Văn Tuấn và Lê Thị Thì cùng bị phạt 7 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy”.

Cùng với đó, các bị cáo còn phải chịu trách nhiệm liên đới bồi thường cho gia đình các bị hại tổn thất về tinh thần, mai táng phí, chu cấp cho con các nạn nhân đến năm 18 tuổi và cấp dưỡng bố mẹ già của các nạn nhân.

Tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội như nội dung truy tố, lời khai của các đối tượng khớp với hồ sơ vụ án. Tạ phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội và mng xem xét tình tiết giảm nhẹ.

HĐXX nhận định, có đủ cơ sở xác định: Sáng 1/11/2016, Lê Thị Thì (trú P. Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) được thuê tới hàn các khung sắt ở trần để ốp gỗ tại quán karaoke số 68, Trần Thái Tông.

Chiều cùng ngày, Thì cùng Hoàng Văn Tuấn (quê ở xã Nghĩa Mai, Nghĩa Đàn, Nghệ An) và một nhân viên khác mang theo máy hàn điện, máy cắt… đến quán karaoke làm việc.

Tuấn lấy máy hàn, cắm điện, thổi tia lửa vào bản lề cửa ra vào tầng 2 để cắt bản lề. Trong quá trình làm, Tuấn không sử dụng đồ nghề để che chắn, phòng cháy khiến lửa vảy hàn bắn vào phần ốp cách âm, gây cháy.

Phát hiện có khói, Tuấn dùng tay dập lửa rồi hô hoán mọi người đến hỗ trợ nhưng do lửa bắt nhanh nên để xảy ra hậu quả 13 khách hát tại quán thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close