Mẹ đẻ và nhóm bắt cóc, giết hại nữ sinh giao gà ở điện biên cùng 1 đường dây ma túy

Mẹ đẻ và nhóm bắt cóc, giết hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên cùng 1 đường dây ma túy

VOV.VN - Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, Vì Văn Toán và nhóm sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên và bà Trần Thị Hiền cùng trong đường dây ma tuý.

Sáng 27/5, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về việc cơ quan công an vừa bắt bà Trần Thị Hiền – mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại chiều 30 Tết, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, hiện tại, cơ quan điều tra có căn cứ để kết luận vợ chồng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng và Trần Thị Hiền là một đường dây buôn bán ma túy, hay gọi là một tổ chức ma túy.

“Trước mắt cơ quan điều tra sẽ cố gắng sớm nhất đưa vụ án Cao Thị Mỹ Duyên ra xét xử trước pháp luật. Còn đối với đường dây tổ chức ma túy này không thể một sớm một chiều, cơ quan điều tra tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án” – ông Hồng khẳng định.

me de va nhom bat coc, giet hai nu sinh giao ga o dien bien cung 1 duong day ma tuy hinh 1
Thiếu tướng Sùng A Hồng trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội

Nói về khó khăn trong quá trình điều tra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, bản thân bà Trần Thị Hiền không trung thực báo cáo cơ quan điều tra để cơ quan điều tra cứu nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên hoặc truy tìm nạn nhân. Khi bà này đến trình báo cơ quan công an cũng không trung thực.

“Khi cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai, cho bà này viết tường trình, thậm chí cơ quan công an đã gặp tất cả thân nhân gia đình nhưng bà này khai báo không trung thực. Điều này dẫn đến cơ quan điều tra gặp khó khăn” – Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết thêm.

Cũng theo Giám đốc công an tỉnh Điện Biên, vụ án xảy ra đúng dịp Tết nên việc điều tra là hết sức khó khăn. Cán bộ công an phải đêm hôm lặn lội xuống sông Nậm Rốn không biết bao lần vì những đối tượng khai tang vật chúng lấy được đang vứt dưới sông. Sau đó, qua những tài liệu, chứng cứ tại hiện trường, trên tử thi, cơ quan điều tra kết luận, đó là những lời khai không trung thực.

“Đến thời điểm này, có thể nói, vụ án liên quan đến việc nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên bị sát hại cơ bản được sáng tỏ. Tuy nhiên, vụ liên quan ma tuý là vụ án mới, đầu mối mới nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục phải điều tra, làm rõ” – ông Hồng nhấn mạnh.

Vị Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng chia sẻ, ông đã làm cả nghìn vụ án nhưng với án giết người, cướp, hiếp dâm thì ở Điện Biên đây là vụ đầu tiên mang tính chất nghiêm trọng, dã man.

Các đối tượng này đều là đối tượng có tiền án, tiền sự. Việc chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội của chúng hết sức kỹ lưỡng, có bàn bạc, thống nhất. Sau khi gây án xong lại tiếp tục thảo luận, bàn bạc về cách che giấu hành vi phạm tội của mình.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close