Ngồi tù oan 9 tháng, được bồi thường hơn 200 triệu đồng

Bị giam oan 9 tháng sau cáo buộc mua bán ma túy, anh Chệch được bồi thường hơn 200 triệu đồng.

TAND tỉnh Cà Mau ngày 24/11 tuyên buộc VKSND huyện Thới Bình bồi thường oan sai 205 triệu đồng và phải tổ chức xin lỗi công khai anh Phạm Thanh Chệch (38 tuổi) tại nơi cư trú.

ngoi tu oan 9 thang duoc boi thuong hon 200 trieu dong  hinh 1
Anh Chệch sau những ngày bị bắt giam oan. (Ảnh: Thái Tấn)
Theo hồ sơ, chiều 6/12/2014, Công an huyện Thới Bình bắt 5 người ở gần chòi canh tôm của gia đình anh Chệch (xã Tân Bằng) về hành vi Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Những người này khai mua ma túy của anh Chệch. Anh này bị bắt và truy tố tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Thới Bình nhận định, lời khai của những người kia mâu thuẫn, không nhất quán, các vật chứng thu được chưa chứng minh anh Chệch phạm tội... nên tuyên trả tự do tại tòa. Bản án bị VKS kháng nghị.

Ngày 28/12/2015, TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm, bác kháng nghị của VKSND huyện Thới Bình, giữ y án sơ thẩm.

Từ ngày bị bắt đến khi được trả tự do, anh Chệch bị giam 9 tháng 5 ngày. Anh này sau đó kiện VKS vì truy tố oan cho mình.

Hơn hai tháng trước, trong phiên tòa sơ thẩm HĐXX buộc VKSND huyện Thới Bình bồi thường cho anh Chệch 205 triệu đồng. Viện xin giảm tiền bồi thường nhưng không được chấp nhận./.

​Theo VnExpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600