Nữ Giám đốc xinh đẹp thuê 3 ô tô tự lái rồi bán lấy tiền

VOV.VN - Công ty làm ăn thua lỗ, nữ giám đốc nghĩ ra thủ đoạn thuê ôtô tự lái rồi bán, cầm cố lấy tiền trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Năm 2007, Cao Thị Xuân Hương (34 tuổi, trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) thành lập Công ty Đào tạo nhân lực Thăng Long do chị ta làm giám đốc.

Để có phương tiện đi lại phục vụ cho công việc, Hương đến Công ty Thương mại và Du lịch Tường Thịnh (ở Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) do chị Trần Thị Hằng làm giám đốc thuê ôtô tự lái.

Mức giá để thuê xe hiệu Ford – Everest với giá 750.000 đồng/ngày. Hương trả trước 14 triệu đồng cho một tháng thuê xe. Sau khi thuê, Hương gửi xe vào bãi gửi công cộng để dùng mà không trả lại cho chủ sở hữu như trong hợp đồng thuê xe.

nu giam doc xinh dep thue 3 o to tu lai roi ban lay tien  hinh 1
Cao Thị Xuân Hương tại tòa sơ thẩm

Còn về phần giám đốc Công ty Thương mại và Du lịch Tường Thịnh tìm đến địa chỉ cư trú của Hương được ghi trong hợp đồng thì được biết, chị ta không còn lưu trú ở đây.

Trong năm 2009, Công ty Đào tạo nhân lực Thăng Long của Hương làm ăn thua lỗ. Hương nghĩ ra cách thuê xe ôtô tự lái tại các công ty dịch vụ cho thuê xe để chiếm đoạt bán lấy tiền trả nợ.

Trong 2 ngày (mùng 7 và mùng 9/6/2009), Hương đến hai Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng và Du lịch Trường An (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Công ty Cổ phần Dịch vụ truyền thông Bắc Việt thuê 2 ôtô nhãn hiệu Inova. 

Hai xe này được Hương thuê trong thời hạn 1 tháng. Khi được bàn giao xe, Hương đem một chiếc đi cầm cố lấy số tiền 130 triệu đồng, chiếc còn lại Hương bán với giá 400 triệu đồng.

Số tiền bán và cầm cố xe, Hương thanh toán nợ nần nhưng vẫn không hết. Bí bách, chị ta bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan công an phát lệnh truy nã Công ty Đào tạo nhân lực Thăng Long. Đến tháng 2/2015, Hương bị bắt.

Tài liệu tố tụng khẳng định, số tài sản Hương chiếm đoạt từ việc thuê 3 chiếc ô tô trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Với hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Hương bị TAND Hà Nội ngày 15/9, kết án 13 năm tù giam.

Cùng với mức án 30 tháng tù treo về tội Lừa đảo chiểm đoạt tài sản do TAND quận Thanh Xuân tuyên phạt, Hương nhận tổng hợp mức án 15 năm 6 tháng tù./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x