Nữ luật sư chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của thân chủ

Nói cần tiền đáo hạn ngân hàng, hứa sẽ trả lãi cao, nữ luật sư ở Đồng Tháp vay nhiều tỷ đồng của thân chủ và người khác rồi chiếm đoạt.

Ngày 11/5, TAND Cấp cao tại TP HCM xem xét đơn xin giảm nhẹ hình phạt của Phạm Thị Ái Liên (41 tuổi, cựu luật sư ở Đồng Tháp) về tội Lừa đảo và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

nu luat su chiem doat nhieu ty dong cua than chu hinh 1
Bị cáo Liên
Năm 2011, Liên được chị Hà thuê làm đại diện một số vụ án dân sự. Khi thân thiết, bà ta nhiều lần hỏi vay tiền thân chủ để đáo hạn ngân hàng và hứa trả lãi 3-12% mỗi tháng.

Tin tưởng, từ năm 2012 đến 2013, chị Hà cho luật sư vay tổng cộng 2,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, Liên mang tiền cho người khác vay lấy lãi cao hơn và tiêu xài hết.

Liên cũng được một thân chủ khác ủy quyền nhận hơn 120 triệu đồng thi hành án. Số tiền này nữ luật sư chiếm đoạt, chỉ trả lại 50 triệu đồng sau nhiều lần thân chủ đòi.

Cũng lấy lý do đáo hạn ngân hàng, Liên vay của anh Phú 2,5 tỷ đồng nhưng không trả, tìm cách tránh mặt. Vụ việc được tố cáo với công an. 

PC_Article_Middle
Loading...

Giữa năm ngoái, TAND tỉnh Đồng Pháp xử sơ thẩm, tuyên phạt Liên 24 năm tù về các tội Lừa đảo và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Chị ta sau đó kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.  

Tại tòa hôm nay, Liên vẻ suy sụp, già hơn so với tuổi. Sau phần thủ tục, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa do vắng mặt bị hại./.

Theo Hải Duyên/VnExpress
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người phụ nữ rơi từ tầng 27 xuống đất do mải chụp selfie trên lan can
VOV.VN - Chỉ vì quá mải mê chụp selfie, mong có bức ảnh ưng ý, người phụ nữ này đã liều mình leo lên lan can rồi bất ngờ ngã ngửa xuống dưới từ tầng 27.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x