Áo học sinh dính bẩn, nhà trường mời công an vào cuộc

Phụ huynh khiếu nại áo con dính phân, nhà trường mời công an vào cuộc

VOV.VN - Sau khi phụ huynh làm đơn khiếu nại áo của con bị dính phân, lãnh đạo trường tiểu học Dịch Vọng A yêu cầu mời công an xác minh.

Mới đây, ông Nguyễn Thành Trung (Cầu Giấy, Hà Nội - Phụ huynh của học sinh Nguyễn Bảo N. – lớp 1A) làm đơn khiếu nại việc quần áo con anh bị dính đầy phân sau khi anh phản đối liên quan đến việc mua các thiết bị cũ của nhà trường.

ao hoc sinh dinh ban, nha truong moi cong an vao cuoc hinh 1
Trường tiểu học Dịch Vọng A.

Theo đơn khiếu nại, trong buổi họp phụ huynh đầu năm học 2017-2018, anh Trung được thông báo đóng 1,7 triệu đồng để mua điều hòa, máy chiếu, máy tính. Chủ trương trên được anh Trung cùng các phụ huynh đồng ý nhưng sau đó cô giáo chủ nhiệm lớp 1A thông báo sẽ trả lại số tiền mọi người đã đóng do có phụ huynh phản đối, đồng thời, tháo điều hòa, máy chiếu, máy tính đã lắp trước đó.

Đến ngày 18/10/2017, một đại diện ban phụ huynh trao đổi với anh Trung là nhà trường tiếp tục mua sắm trang thiết bị cho các cháu với chi phí 1,5 triệu đồng/phụ huynh. Trang thiết bị được nhà trường sử dụng lại số đã tháo trước đó.

Biết sự việc trên, anh Trung phản đối và yêu cầu, nếu mua thiết bị mới phải có hóa đơn, biên bản thanh toán cụ thể.

Ngày 12/1/2018, khi đang làm việc, anh Trung nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm thông báo việc con anh bị phân dính đầy người từ chiếc áo để quên ở lớp.

“Cô chủ nhiệm nói, sáng hôm đó, con đến lớp, thấy chiếc áo để quên trên bàn, mừng quá chạy lại ôm nhưng không biết trên áo dính xú uế nên bị dính hết vào người. Sau sự việc trên, tôi đã yêu cầu lãnh đạo trường Tiểu học Dịch vọng A giải thích nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng” - anh Trung nói, cùng với đó bày tỏ nghi ngờ liệu có phải anh phản đối việc mua thiết bị cũ nên con anh bị “chơi xấu”.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 30/3, bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường tiểu học Dịch Vọng A cho biết, cách đây ít hôm, trường đã làm việc với anh Trung với sự chứng kiến của đại diện Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.

“Sự việc áo của cháu Bảo N. dính chất thải đã được các cô giáo phát hiện kịp thời, đưa cháu ra ngoài gột rửa. Cô Kim Thanh (giáo viên chủ nhiệm) đã mượn quần áo của nhà trường để thay cho cháu, giúp cháu tiếp tục vào lớp ngồi học bình thường với các bạn”, bà Lan thông tin.

Tại buổi làm việc mới đây giữa trường tiểu học Dịch Vọng A với anh Trung, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, nhà trường cho biết, trong phạm vi khả năng và nhiệm vụ của mình, trường đã cố gắng hết sức để kiểm tra rà soát sự việc.

“Trường không khẳng định chắc chắn áo bị bẩn là do mèo mà đó chỉ là sự nghi vấn sau quá trình tìm hiểu, tổng hợp báo cáo từ nhân viên bảo vệ cũng như thực tế một số trường hợp tương tự đã từng xảy ra ở lớp khác” - bà Lan cho hay.

Vị hiệu trưởng cũng cho biết, tình trạng camera đã được đại diện nhà trường, công an phường, cán bộ Phòng GD&ĐT, đại diện phụ huynh và cán bộ kĩ thuật đơn vị bảo dưỡng cùng kiểm tra, có biên bản kết luận. Trường tiểu học Dịch Vọng A cũng đề nghị, lãnh đạo Phòng GD&ĐT mời công an quận Cầu Giấy vào điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

“Sự việc đã xảy ra với cháu N. là đáng tiếc, nhà trường rất mong nhận được sự cảm thông chia sẻ từ gia đình cũng như anh Trung. Nhà trường chân thành xin lỗi vì đã để xảy ra hiện tượng mất vệ sinh trong lớp học. Sau sự việc, trường tăng cường nhắc nhở các giáo viên thực hiện đúng các quy định về quản lý phòng học, nhằm giảm thiểu những nguy cơ làm cho lớp học bị bẩn” - bà Lan cho biết.

Về việc lắp đặt các thiết bị, đại diện trường tiểu học Dịch Vọng A khẳng định, đã hoàn trả lại toàn bộ tiền cho các phụ huynh, thông tin mua lại thiết bị cũ là không có căn cứ. Đến thời điểm hiện tại, trên thực tế, lớp 1A cũng chưa hề được lắp đặt lại bất cứ một thiết bị nào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close