"Quý bà" vờ làm từ thiện lừa 6 chủ doanh nghiệp lĩnh 16 năm tù

“Quý bà” vờ làm từ thiện lừa 6 chủ doanh nghiệp lĩnh 16 năm tù

VOV.VN - Ngày 18/5, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Mai Thùy Linh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bản cáo trạng, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2015 đến đầu năm 2017, mặc dù không có khả năng, nguồn lực về tài chính để tài trợ xây dựng các công trình như trường học, bệnh viện... nhưng Mai Thùy Linh (SN 1967, hiện ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) vẫn thành lập Công ty Linh Hoàng Long.

"quy ba" vo lam tu thien lua 6 chu doanh nghiep linh 16 nam tu hinh 1
Bị cáo Linh tại tòa.

Linh cũng đưa ra nhiều thông tin sai sự thật như bà là trưởng đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh; được tổ chức "Ủy ban quyên góp tài chính quốc tế Mỹ - Việt Nam - Vatican #C50K" tài trợ cho hàng nghìn tỷ đồng để làm từ thiện; đối tượng là người có quyền quyết định tài trợ vốn cho ai, cho các công trình xây dựng nào với số tiền bao nhiêu...

Bằng những thông tin và thủ đoạn gian đối nêu trên, bị cáo Mai Thùy Linh đã hứa hẹn, cam kết cho các doanh nghiệp ở Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ được thi công gói công trình do công ty bà tài trợ. Sau khi ký cam kết với nhà thầu, bà Linh yêu cầu họ chuyển tiền bảo lãnh hợp đồng. Từ năm 2015-2017, 6 giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh tin lời, chuyển hơn 7,5 tỷ đồng. Có tiền, "nữ doanh nhân" dùng để chi tiêu cá nhân.

Tại phiên tòa sơ thẩm sáng 18/6, bị cáo Mai Thùy Linh đã thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. HĐXX tuyên phạt bị cáo Linh 16 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 46 Bộ luật Hình sự 1999, buộc bồi thường cho 6 bị hại hơn 12 tỷ đồng (bao gồm cả lãi suất ngân hàng)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close