Tạm dừng xét xử vụ tranh chấp bản quyền liên quan đạo diễn Việt Tú

Tạm dừng xét xử vụ tranh chấp bản quyền liên quan đạo diễn Việt Tú

VOV.VN - Ngày 18/11, TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên bố tạm dừng xét xử vụ tranh chấp bản quyền vở "Ngày xưa" để củng cố thêm chứng cứ.

Theo kế hoạch, sáng 18/11 TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ tuyên án phúc thẩm vụ tranh chấp bản quyền giữa đạo diễn Việt Tú và công ty Tuần Châu Hà Nội. Trước đó, bản án sơ thẩm đã xác định “Tinh hoa Bắc Bộ” của đạo diễn Hoàng Nhật Nam là tác phẩm phái sinh của vở “Ngày xưa”. Tuần Châu Hà Nội phải trả cho Công ty DS của đạo diễn Việt Tú số tiền lãi chậm thanh toán, tiền lãi phát sinh theo hợp đồng tương ứng với 10% bán vé là hơn 660 triệu đồng. Không chấp nhận phán quyết này, phía Tuần Châu Hà Nội đã kháng cáo dẫn đến phiên phúc thẩm.

tam dung xet xu vu tranh chap ban quyen lien quan dao dien viet tu hinh 1
Đạo diễn Việt Tú tại phiên tòa ngày 18/11. (Ảnh: Trọng Phú)

Trong phiên xét xử ngày 18/11, đạo diễn Việt Tú có mặt tại tòa. Tuy nhiên, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã vắng mặt với lý do đang thực hiện một chương trình khác. 

HĐXX xác định, ngoài vụ kiện lần này, giữa đạo diễn Việt Tú và phía Tuần Châu Hà Nội, đạo diễn Hoàng Nhật Nam còn 2 vụ kiện khác. Trong đó, một vụ là công ty DS của đạo diễn Việt Tú kiện Tuần Châu Hà Nội sử dụng tác phẩm phái sinh của mình. Một vụ là đạo diễn Hoàng Nhật Nam kiện đạo diễn Việt Tú vì lý do xâm phạm đến uy tín, danh dự cá nhân.

Trải qua quá trình nghị án, HĐXX cho rằng, còn nhiều chi tiết trong vụ kiện cần được làm sáng tỏ, cần thiết phải quay lại phần xét hỏi.

Khi được HĐXX hỏi về việc đơn vị thẩm định, đánh giá khách quan liệu "Tinh hoa Bắc bộ" có phải là vở diễn phái sinh từ "Ngày xưa" hay không? Đạo diễn Việt Tú cho biết: Một vở diễn được cấu thành từ nhiều yếu tố, như sân khấu, kịch bản, âm thanh, ánh sáng, diễn viên... Do đó khi thẩm định cũng cần có nhiều đơn vị vào cuộc thì mới đảm bảo tính khách quan.

tam dung xet xu vu tranh chap ban quyen lien quan dao dien viet tu hinh 2
HĐXX quyết định tạm dừng xét xử, chưa hẹn thời gian mở lại phiên tòa do còn nhiều yếu tố phải chứng minh, làm rõ. (Ảnh: Trọng Phú)

Phía đại diện Tuần Châu Hà Nội cho rằng: Trong hợp tác với đạo diễn Việt Tú, nhà đầu tư đồng ý chia sẻ 10% doanh thu bán vé (sau khi đã trừ chi phí marketing). Với Sen Vàng, Tuần Châu Hà Nội trả 1,5% tổng doanh thu và phí đạo diễn, phí quản lý và nhiều chi phí khác. Con số thực tế phải trả cho mỗi bên sẽ phụ thuộc vào doanh thu thực tế khi công diễn. Vì vậy không thể nói rằng, Tuần Châu Hà Nội vì mục đích thương mại mà lật lọng với nghệ sỹ là đạo diễn Việt Tú. 

Cho rằng còn nhiều yếu tố phải chứng minh và làm rõ, HĐXX quyết định tạm dừng phiên xử và chưa xác định ngày mở lại. Trong thời gian này, hai bên có ý kiến bổ sung có thể nộp cho tòa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close