Thiếu nữ bị ném bom xăng sau lời tuyên bố cưới người khác

Thiếu nữ bị ném bom xăng sau lời tuyên bố cưới người khác

Bất ngờ bị bạn gái báo sẽ cưới người khác, Cường mua xăng để trả thù đúng ngày cô này tổ chức hôn lễ và đang mang thai.

Nguyễn Văn Cường (22 tuổi, ở Bắc Giang) có quan hệ tình cảm với Hà từ lúc thiếu nữ này mới 18 tuổi.

Sau thời gian hai bên thưa dần việc đi lại, một ngày đầu tháng 6/2016, Cường điện thoại cho Hà thì nhận được thông báo từ bạn gái: "Em sắp lấy chồng, em sẽ mời anh ăn cỗ". Bất ngờ trước thông báo trên, cho rằng bị phụ tình, Cường nảy sinh ý định trả thù bạn gái vào ngày cưới.

Tối 12/6/2016, Cường rủ bạn đi xe máy đến cây xăng ở huyện Việt Yên. Tại đây, sau khi đổ xăng vào xe, Cường đã xin một chai nhựa, mua thêm 5.000 xăng để mang đi trả thù Hà.

Trên đường tới nhà Hà, Cường xin được vỏ chai bia, trút xăng từ chai nhựa sang và bít miệng bằng mảnh vải. 20h cùng ngày, tới nhà Hà, thấy gia đình cô gái đang tổ chức lễ cưới cho thiếu nữ này, Cường gọi điện bảo ra cổng nói chuyện, song bị từ chối.

Bảo bạn ra đầu ngõ chờ, Cường bật lửa châm miếng vải đã ngấm xăng và ném vào sân đúng chỗ chị Hà đang đứng cùng bạn. Chai bom xăng bốc cháy khiến cô gái cùng bạn bị bỏng.

Sau khi gây án, Cường bỏ đi, còn chị Hà được đưa cấp cứu. Cơ quan giám định cho biết, nạn nhân đang có thai 10 tuần, và đã bị thương ở thắt lưng, cẳng chân. May mắn thai nhi không bị ảnh hưởng, còn chị Hà thương tổn 11%, do bị bỏng độ II và độ III.

Trong khi cơ quan công an vào cuộc, cuối tháng 9/2016, Cường bị bắt giữ liên quan đến vụ án cướp tài sản. Sau đó, thanh niên này bị truy tố, với cáo buộc cố ý gây thương tích cho chị Hà 11%.

Cuối tháng 5, Cường bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù tội Cố ý gây thương tích và phải bồi thường cho nạn nhân gần 25 triệu đồng. Chị Hà đã kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt với Cường và yêu cầu anh ta bồi thường cho mình khoản tổn thất tinh thần.

Trong tháng 8, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo của chị Hà. Cấp phúc thẩm xét thấy, sau thời gian điều trị, chị Hà đã đi làm bình thường, sinh con và sức khỏe hồi phục. Việc áp dụng mức bồi thường 10 tháng lương cơ sở là hợp lý. 

Tòa bác toàn bộ kháng cáo của chị Hà, tuyên giữ nguyên 3 năm tù giam và số tiền bồi thường với bị cáo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close