Thực nghiệm hiện trường vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thực nghiệm hiện trường vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông

VOV.VN -Trước đó, Thủ tướng đã có chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Sáng 31/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công an huyện Lâm Hà và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành tổ chức thực nghiệm hiện trường vụ hạ độc chết hơn 10ha rừng thông tại tiểu khu 292, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng).

thuc nghiem hien truong vu ha doc chet hon 10ha rung thong hinh 1
Lực lượng chức năng tiến hành thực nghiệm lại hiện trường.

3 đối tượng đã bị khởi tố, bắt giam được đưa đến hiện trường để thực nghiệm, “diễn” lại hành vi xâm nhập, khoan lỗ và bơm thuốc độc vào thân cây rừng là Ngô Văn Diệm (SN 1984, quê huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, tạm trú thôn 10, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà), Nguyễn Văn Lợi (SN 1996, ngụ thôn An Bình, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) và Dương Văn Hồng (SN 1967, ngụ thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà).

Trong đó, Diệm là đối tượng chính được thuê phá rừng, có giao tiền và thỏa thuận ăn chia, Sau đó Diệm đứng ra thuê lại các đối tượng khác, trong đó có Hồng và Lợi phá rừng. Diệm có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Sau khi mãn hạn tù, Diệm đến tạm trú tại xã Tân Thanh.

Chủ mưu của vụ phá rừng này được cơ quan chức năng xác định là Bạch Đình Kế (SN 1982, ngụ xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà). Bạch Đình Kế đã bị khởi tố, nhưng vẫn đang bỏ trốn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
thuc nghiem hien truong vu ha doc chet hon 10ha rung thong hinh 2
Thống kê bước đầu, có khoảng 3.500 cây thông có đường kính từ 25-40cm đã bị chết.

Trước đó, Ban Quản lý rừng nguyên liệu giấy Lâm Hà, thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn giấy Tân Mai phát hiện hơn 10 ha rừng thông 20 năm tuổi, do đơn vị trồng và quản lý tại tiểu khu 292, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị chết héo. Nguyên nhân do bị kẻ gian khoan đục rồi bơm thuốc độc vào thân cây. Thống kê bước đầu, có khoảng 3.500 cây thông có đường kính từ 25-40cm đã bị chết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, vụ án đang trong quá trình điều tra mở rộng, khả năng còn có nhiều đối tượng khác có liên quan, cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ, quyết liệt, bất cứ ai có liên quan, tiếp tay cho hành vi phá rừng đều xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

HLV Vidakovic chỉ đích danh cầu thủ Hà Nội FC có thể đá ở châu Âu

VOV.VN - HLV Risto Vidakovic của câu lạc bộ Ceres Negros chỉ tên cầu thủ của Hà Nội FC có đủ phẩm chất chơi bóng ở châu Âu.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP