Tiền Giang: Xử vụ “bắt trói kẻ trộm” vào 28/8

Thông tin từ TAND huyện Chợ Lách (Tiền Giang) cho biết vụ án ông Nguyễn Văn Trình bắt trói kẻ trộm sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 28/8

Ngày 14/8, nguồn tin từ TAND huyện Chợ Lách (Tiền Giang) cho biết tòa này vừa có quyết định sẽ đưa vụ án Nguyễn Văn Trình bắt giữ người trái pháp luật ra xét xử vào ngày 28/8.

Như tin đã đưa, anh Nguyễn Văn Trình ngụ xã Vĩnh Bình, Chợ Lách cùng cha là ông Nguyễn Văn Tập giữa khuya bắt quả tang một người trộm tiền trong tiệm tạp hóa nhà mình. Anh đã ba lần gọi báo cho trưởng ấp nhưng trưởng ấp không nghe máy. Do đêm khuya không có phà, ghe đưa tên trộm lên xã nên anh Trình “neo” tên trộm tại nhà. Quá trình đó anh có trói và đánh tên trộm vài cái, dùng dây vắt qua cây kéo tên trộm lên xuống vài cái để tra hỏi tên gì, con ai, ở đâu. Đến khi tên trộm khai rõ con ai thì anh Trình ngưng, không đánh nữa.
Anh Nguyễn Văn Trình diễn tả lại sự việc - Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Đến 4h40 sáng (sau hơn hai tiếng đồng hồ), trưởng ấp mới nghe điện thoại và cùng công an ấp đến nhà anh giải quyết.

Sau khi anh Trình bị khởi tố tội bắt giữ người trái pháp luật, cha anh cũng bị xem là đồng phạm, quá trình điều tra ông đã uất ức treo cổ tự vẫn.

Vụ án này được dư luận đặc biệt quan tâm, nhiều ý kiến của các chuyên gia về luật cũng khẳng định việc khởi tố anh Trình là không cần thiết. Tuy nhiên, sau đó VKSND huyện Chợ Lách vẫn ra quyết định truy tố anh Trình với tội danh nói trên.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM chiều 14/8, anh Trình cho biết gần một năm qua khi tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung, anh nghĩ hành vi của mình không nhất thiết bị xử lý hình sự. Giờ cha đã mất, mẹ già hay đau yếu, một mình vợ anh phải nuôi con nhỏ. Do đó nhận quyết định của tòa sáng nay, gia đình anh rất đau lòng./.

Theo Hoàng Nam/Pháp luật TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Bị khởi tố vì…bắt quả tang và trói kẻ trộm

VOV.VN - Truy cứu trách nhiệm hình sự với người bắt quả tang trộm vào nhà mình liệu có hợp tình hợp lý? Người dân cần làm gì để tránh vi phạm pháp luật?

Tin cùng chuyên mục