Tiến sĩ lừa tình hàng loạt phụ nữ được giảm 3 tháng tù

Tiến sĩ bị “tố” lừa tình nhiều phụ nữ được giảm án

HĐXX cấp phúc thẩm chấp nhận giảm án cho bị cáo Thịnh từ 6 tháng tù giam xuống còn 3 tháng tù giam.

Sáng 28/6, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", đối với bị cáo Nguyễn Văn Thịnh (43 tuổi; tiến sĩ, nguyên là giảng viên Khoa Sư phạm của Trường ĐH Bạc Liêu). Bị hại trong vụ án này là bà Đ.T.K.L (37 tuổi; ngụ TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Tại phiên tòa phúc thẩm, bà L. có đơn xin xét xử vắng mặt, còn bị cáo Thịnh có đơn yêu cầu không cho các phóng viên chụp ảnh, ghi hình mình và được HĐXX chấp thuận.

tien si lua tinh hang loat phu nu duoc giam 3 thang tu hinh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Thịnh. Ảnh: Zing.vn

Trước đó, kết thúc phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Thịnh 6 tháng tù giam về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Sau khi có bản án có hiệu lực, cả bị hại và bị cáo đều có đơn kháng cáo.

Theo đó, bà L. đề nghị tăng hình phạt đối bị cáo Thịnh. Bởi theo bà L., bị cáo Thịnh có lối sống tha hóa, sống chung với nhiều người, vi phạm luật hôn nhân gia đình.

Bị cáo Thịnh là một người thầy giáo, người có học hàm, học vi, không phải người chạy xe ôm, cũng không phải dân đi làm thuê làm mướn. Hành vi của bị cáo Thịnh dày đặc, tái phạm, lừa tình nhiều lần, nhiều người với những thủ đoạn tương tự như nhau.

Bị cáo Thịnh xem thường pháp luật, luôn chối tội, không có sự thành khẩn khai báo. Việc TAND TP Bạc Liêu xét xử sơ thẩm tuyên phạt 6 tháng tù giam là rất nhẹ. Do đó, bà L. đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm xem xét xử phạt bị cáo Thịnh theo hướng tăng nặng để răn đe, giáo dục cho nhiều người và không để gây bất bình trong dư luận, xã hội.

Còn bị cáo Thịnh, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo cho biết đã ăn năn hối cải, biết việc làm của bị cáo là sai, việc bị cáo nhờ người khác làm giấy chứng nhận kết hôn giả để sống chung như vợ chồng với bà L. là vi phạm pháp luật. Bị cáo Thịnh nói do cha mẹ đã già yếu, xin HĐXX xem xét xử phạt bị cáo cải tạo không giam giữ để có điều kiện chăm lo cho gia đình.

Sau khi nghị án, HĐXX chấp nhận một phần yêu cầu, tuyên phạt bị cáo Thịnh giảm từ 6 tháng tù giam xuống còn 3 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, bị cáo Thịnh đã có vợ con hợp pháp sinh sống trên địa bàn TP Bạc Liêu. Để thỏa lòng ham muốn cá nhân trái pháp luật, Thịnh đã dùng thủ đoạn đưa ra thông tin, giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức cho nhiều người để họ tin là thật nhằm mục đích sống như vợ chồng với họ. Thực tế đã có nhiều người sống như vợ chồng và có nhiều con riêng với Thịnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close